Dịch vụ bảo vệ có giá rẻ liệu có kém chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo vệ đưa ra bảng giá dịch vụ giá rẻ để thu hút khách hàng. Tuy nhiên khách hàng lại không biết nên dựa vào tiêu chí nào để có thể đánh giá được chất lượng của một công ty bảo vệ. Bởi đa số khách hàng đều mang tâm lý ham rẻ thế nhưng liệu rẻ có đi đôi với chất lượng? Dịch vụ bảo vệ giá rẻ thì liệu có đảm bảo chất lượng không? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết về lý do tại sao không nên chọn dịch vụ bảo vệ giá rẻ dưới đây.

Thực trạng thị trường cung ứng dịch vụ bảo vệ

Hầu hết các ngành kinh doanh nào cũng cần lợi nhuận để duy trì hoạt động. Và trong tâm lý của người Việt là ham hàng khuyến mãi, hàng rẻ… chính vì thế mà các loại hình kinh doanh nói chung hay những công ty bảo vệ nói riêng đều đưa các bảng dịch vụ giá rẻ để thu hút khách hàng.

thuc-trang-thi-truong-cung-cap-dich-vu-bao-ve-hien-nay
Giá rẻ thì chất lượng cũng tương đương – giá rẻ thì dịch vụ không đảm bảo.

Rất nhiều người khi sử dụng dịch vụ bảo vệ có giá rẻ cho biết rằng – nếu đã rẻ thì chất lượng cũng tương đương hay nói cách khác là nếu đó ham hàng rẻ thì cũng nên chuẩn bị tâm lý sử dụng dịch vụ kém chất lượng. Và cũng đã có không ít khách hàng phàn nàn về dịch vụ bảo vệ của nhiều công ty bảo vệ khi họ đưa ra nhiều chương trình ưu đãi với bảng giá khá hợp lý nhưng đổi lại dịch vụ mà họ cung cấp lại không đảm bảo và không chất lượng.

Và thực trạng hiện nay của khách hàng khi tìm kiếm công ty bảo vệ là không phải tìm công ty là vấn đề khó mà cái khó là phải tính toán sao cho chi phí bỏ ra nhận được dịch vụ thích hợp nhất. Lời khuyên hữu ích nhất đó là hãy cẩn thận với những công ty bảo vệ gắn “mác” giá rẻ. Đó cũng chính là tiêu đề của một bài viết được chia sẻ bởi Bảo vệ Việt Dũng.

Vì sao chất lượng dịch vụ bảo vệ lại kém?

Hiện nay các đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển và một trong số những công ty này không thực hiện theo đúng quy định của pháp luật như đăng ký kinh doanh ở một địa điểm nhưng lại hoạt động ở nơi khác, hình thức tuyển dụng sơ sài, nhân viên không được qua đào tạo,… – nguyên nhân đầu tiên dẫn đến chất lượng dịch vụ bảo vệ kém.

vi-sao-chat-luong-dich-vu-bao-ve-kem
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới chất lượng dịch vụ bảo vệ kém.

Việc hàng loạt các công ty dịch vụ bảo vệ mọc lên đã hình thành tình trạng cạnh tranh giữa các đơn vị về giá và những công ty không chất lượng sẽ sẵn sàng chào giá thấp để thu hút khách hàng. Vì sao giá thấp như thế mà công ty đó vẫn có thể tồn tại được? Thực tế họ không cần trụ sở, không thực hiện phúc lợi cho người lao động, không đào tạo nhân viên, không trang bị những thiết bị cho công việc bảo vệ,… – điều này đã tạo nên thị trường cho những công ty dịch vụ bảo vệ giá rẻ gây rối.

Mặt khác tâm lý giá rẻ một phần cũng đang tồn tại ở một số khách hàng – chi phí thấp luôn được họ ưu tiên quan tâm nhưng họ lại không để ý những khoản mục trong hợp đồng, những điều khoản đúng ra được hưởng thì công ty dịch vụ bảo vệ giá rẻ lại bỏ qua để giảm chi phí dịch vụ xuống. Có thể hiểu đơn giản thế này, bạn không thể đòi hỏi được nhiều lợi ích khi thuê dịch vụ bảo vệ (https://baovevietdung.vn/tin-tuc/loi-ich-khi-thue-cty-bao-ve-co-uy-tin/) mà lại chỉ chi trả một mức chi phí rất thấp được.

Giải pháp nào để không thuê phải dịch vụ bảo vệ kém chất lượng

Để nhận diện được dịch vụ bảo vệ giá rẻ chất lượng kém thì trước hết khách hàng sử dụng dịch vụ cần chú ý cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ có thương hiệu, có uy tín, không có cạnh tranh hoặc mượn danh và nhái theo thương hiệu khác.

giai-phap-voi-dich-vu-bao-ve-kem-chat-luong
Giải pháp đối với dịch vụ bảo vệ giá rẻ và kém chất lượng.

Khi ký hợp đồng khách hàng cần lưu ý đến các điều khoản, quyền lợi của mình được hưởng khi ký kết hợp đồng bảo vệ và phải tùy theo nhu cầu thực tế để thống nhất giá cả hợp lý. Không vì so sánh giá cả với dịch vụ khác để mất đi những quyền lợi đúng ra mà mình được hưởng.

Bên cạnh đó việc bảo đảm tài sản của khách hàng cũng là yếu tố quan trọng mà đôi khi vì quan tâm đến giá cả thấp mà khách hàng bỏ qua – điều này gây thiệt hại rất lớn cho khách hàng. Để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra xuất phát từ công tác bảo vệ như mất tài sản, thiết bị, máy móc, phương tiện,… Khách hàng nên lựa chọn những công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, có hồ sơ rõ ràng, có mua bảo hiểm trách nhiệm cao và thường xuyên có những thay đổi và bổ sung trong công tác bảo vệ. Hoặc bạn có thể tham khảo ngay bài viết này: Kinh nghiệm và tiêu chí lựa chọn công ty bảo vệ uy tín tại Hà Nội

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã thấy được những bất cập khi lựa chọn công ty dịch vụ bảo vệ giá rẻ. Hãy lựa chọn một địa điểm cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng nhất để giúp bạn, doanh nghiệp mang lại sự an toàn về cả người và tài sản. Bạn có thể đến với Bảo vệ Việt Dũng – với đội ngũ nhân viên được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp cùng với những dịch vụ bảo vệ uy tín hàng đầu hứa hẹn sẽ mang đến dịch vụ bảo vệ tốt nhất.