Đâu là những tiêu chí cần có của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp?

Hiện nay có rất nhiều những công ty bảo vệ và cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang đến sự chuyên nghiệp và sự uy tín trong suốt quá trình làm việc. Vậy đâu là những tiêu chí cần có để đánh giá một công ty bảo vệ chuyên nghiệp? Câu hỏi sẽ được trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi, hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

Công ty bảo vệ phải có năng lực pháp lý đầy đủ

Tiêu chí đầu tiên cần có của bất kỳ một công ty nào không chỉ riêng công ty bảo vệ đó chính là công ty phải có năng lực về pháp lý đầy đủ – tức là công ty ngoài việc có giấy phép đăng ký kinh doanh cùng hồ sơ pháp lý thì cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự để kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Đây là những loại giấy tờ quan trọng, là cơ sở để các công ty bảo vệ đưa hồ sơ năng lực để tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới và tạo sự tin tưởng, sự uy tín đối với khách hàng.

Hình Ảnh:Năng lực về pháp lý là tiêu chuẩn đầu tiên khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo vệ của doanh nghiệp

Công ty bảo vệ cần có năng lực tài chính vững mạnh

Đối với một công ty bảo vệ thì bản chất công việc là ngoài việc cung cấp lực lượng để đảm bảo an ninh thì còn là đảm bảo về sự rủi ro an toàn về tính mạng của con người và tài sản của họ. Chính vì thế mà để các công ty dịch vụ bảo vệ có đủ năng lực tài chính vững mạnh thì các công ty phải có thế chấp những tài sản giá trị lớn đứng tên công ty và tham gia đủ các loại hình bảo hiểm.

Ban lãnh đạo phải là những người có tâm huyết

Tiêu chí tiếp theo cần có của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp đó chính là ban lãnh đạo cần phải là những người có tâm huyết với nghề, có định hướng phát triển công ty một cách cụ thể nhất, có những kế hoạch chu đáo về tài chính công ty, xây dựng hình ảnh công ty với định hướng nhằm vào chất lượng mà không nhằm vào số lượng.

Ngoài ra ban lãnh đạo của công ty bảo vệ cần phát triển nhân sự của công ty sao cho phù hợp với từng bộ phận quản lý để nhằm tránh những hiện tượng phát triển ồ ạt vượt quá bộ khung quản lý.

Công ty phải có sự đa dạng hóa về loại hình bảo vệ

Một trong những tiêu chí đánh giá rất cần thiết của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp đó chính là sự đa dạng hóa về các loại hình trong dịch vụ bảo vệ của công ty để cung cấp cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. Và không được dừng lại mà công ty phải luôn sẵn sàng, tìm hiểu và nắm bắt những loại hình bảo vệ mới, không ngại khó khăn trong quá trình làm việc để đưa ra những phương án thỏa mãn được nhu cầu mà khách hàng đưa ra.

Cơ sở vật chất của công ty bảo vệ

Theo như những chuyên gia kinh tế thì có thể nói rằng cơ sở vật chất, nơi hoạt động kinh doanh được xem là một yếu tố rất quan trọng để có thể đánh giá được năng lực của một doanh nghiệp. Và đối với công ty bảo vệ cũng thế, cơ sở vật chất thể hiện khả năng tài chính và kinh nghiệm quản lý của một công ty, chất lượng đào tạo của đội ngũ nhân viên.

Áp tải hàng hóa

Hình Ảnh: Vật chất và trang thiết bị là điều kiện không thể thiếu của các công ty bảo vệ

Với một công ty bảo vệ chuyên nghiệp thì cơ sở vật chất là yếu tố không thể bỏ qua khi đánh giá công ty. Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp cần chú trọng đến yếu tố cơ sở vật chất, có một môi trường làm việc trang trọng, thoáng mát và không kém phần yên tĩnh để tạo nên sự tập trung cho các nhân viên.

Sự đa dạng và đầy đủ về trang thiết bị hỗ trợ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp phải là những công ty bảo vệ trang bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ và hướng dẫn nhân viên về sử dụng các công cụ hỗ trợ như bộ đàm, súng điện, máy dò kim loại, dùi cui, trang phục bảo hộ theo quy định,… Các trang thiết bị hỗ trợ của nhân viên bảo vệ càng hiện đại thì càng thể hiện sự đầu tư và có trách nhiệm trong công việc của công ty bảo vệ chuyên nghiệp.

Công tác đào tạo và tuyển dụng của công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Công tác tuyển dụng nhân viên và đào tạo nhân viên của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp cần phải thực hiện kỹ càng bởi nó là khâu rất quan trọng dẫn đến sự thành công đối với một công ty bảo vệ.

Các hạng mục đào tạo cho nhân viên bảo vệ cần chú trọng vào các khâu như phòng cháy chữa cháy, nghiệp vụ bảo vệ, xử lý những tình huống phát sinh, cần có hiểu biết về pháp luật, giao tiếp ứng xử đối với khách hàng,…

Bảo vệ giá rẻ

Hình Ảnh: Công tác đào tạo, bồi dưỡng kĩ năng chuyên môn nghiệp vụ tại Việt Dũng

Đối với công tác tuyển dụng của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp thì các ứng viên phải là những người đảm bảo được sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, có tố chất và thực sự có mong muốn làm một công việc bảo vệ chân chính.

Cần phải tham khảo sự đánh giá của khách hàng

Một trong những tiêu chí cũng rất quan trọng trong việc đánh giá một công ty bảo vệ chuyên nghiệp đó chính là sự đánh giá của khách hàng. Bởi một công ty bảo vệ chuyên nghiệp và chất lượng sẽ nhận được nhiều niềm tin của khách hàng và có được một danh sách các khách hàng lớn và thân thiết.

Ngoài ra công ty cần có những buổi họp và lấy ý kiến của những khách hàng để biết được những mặt tồn tại mà công ty đang vướng phải để có những biện pháp khắc phục. Và luôn lắng nghe những ý kiến xây dựng của khách hàng và có những phương án sát với thực tế của công ty.

Trên đây là những tiêu chí cần có của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp. Hi vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể có những đánh giá tốt nhất và chất lượng về dịch vụ của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan: Cần cân nhắc mặt phải và mặt trái khi thuê công ty bảo vệ