Cần cân nhắc mặt phải và mặt trái khi thuê công ty bảo vệ

Lựa chọn bỏ một số tiền lớn hàng tháng để thuê công ty bảo vệ là điều mà rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức đang làm. Lý do nào khiến họ đưa ra quyết định đó? Mặt trái và mặt phải khi thuê công ty bảo vệ là gì? Hãy cùng Bảo vệ Việt Dũng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

mat-trai-va-mat-phai-khi-thue-cong-ty-bao-ve

Đất nước ta đang phát triển mạnh mẽ các tòa nhà cao ốc, nhà hàng, xí nghiệp ,bệnh viện,các siêu thị… đồng loạt mọc lên nên nhu cầu giữ gìn an ninh trật tự ngày càng trở nên cần thiết và cấp bách. Chính vì thế mà nhiều công ty bảo vệ được thành lập. Tuy nhiên song hành cùng những mặt tích cực thuê dịch vụ bảo vệ nay luôn có những vấn đề cần lưu ý cho các doanh nghiệp đang sử dụng và sắp sử dụng mô hình nay.

Mặt phải

Nhân lực luôn là cái lợi trước mắt mà các dịch vụ bảo vệ mang đến cho các doanh nghiệp đó là sự ổn định và được cấp phép cùng với sự hỗ trợ trực tiếp của lực lượng công an. Nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản đầy đủ mọi kỹ năng nghiệp vụ và sử dụng công cụ hỗ trợ một cách thành thạo. Ngoài ra doanh nghiệp nào thuê công ty bảo vệ chắc chắn không phải bận tâm đến những khoản trợ cấp khác bởi chỉ cần trả một mức phí cố định công ty bảo vệ kiêm tất cả về trang phục, ăn ở, những ngày lễ tết và mọi những vấn đề khác.

Có thể bạn quan tâm: Đào tạo huấn luyện và giáo dục nhân viên bảo vệ quan trọng thế nào?

Thuê công ty bảo vệ đem lại chính cho khách hàng sự tin tưởng là (bản cam kết) an toàn tuyệt đối với mọi vấn đề phát sinh trong công ty như các khoản đền bù thiệt hại nếu có. Một số doanh nghiệp trước đây vẫn thấp thỏm lo sợ nhân viên bảo vệ (nội bộ) của công ty mình bất thình lình biến mất cùng với số tài sản nào đó, thì bây giờ thuê một dịch vụ bảo vệ sẽ được đảm bảo bởi văn bản, giấy tờ bao gồm giấy phép kinh doanh do sở đầu tư và kế hoạch cấp và giấy phép đủ điều kiện an ninh,sử dụng công cụ hỗ trợ do phòng nặc danh PC64 Bộ công an cấp phép được pháp luật Việt Nam công nhận.

Mặt trái

Chính vì nhu cầu của ngành bảo vệ trong những năm qua mà nhiều công ty “rởm” đã thành lập qua mặt cơ quan chức năng pháp lý,hay cung cấp dịch vụ bảo vệ kém chất lượng không nghĩ đến lợi ích khách hàng, uy tín của ngành dịch vụ bảo vệ, gây hậu quả nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh. Do đó các doanh nghiệp vẫn cần đến sự can thiệp của cơ quan chức năng nhăm đẩy lùi tình trạng cơ hội của một số thành phần xấu.

Bên cạnh đó quy trinh tuyển dụng và đào tạo phần lớn của các công ty bảo vệ đều trong tình trạng tự thân vận động chưa có mốc tiêu chuẩn nào đưa ra. Nên một số công ty trong công tác đào tạo, huấn luyện vẫn sơ sài, phiên phiến nên tạo cho các chủ doanh nghiệp đã thuê dịch vụ bảo vệ có cái nhìn phiến diện với ngành dịch vụ bảo vệ hiện nay. Vì thế khi đặt bút ký vào bản hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ các doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ về pháp lý, kinh nghiệm và số lượng khách hàng cũng như nhân lực của công ty đó tránh tiền mất mà lo vẫn lo.