Đã tạm đình chỉ bảo vệ ở Yên Tử nhảy lên nắp ca pô xe du khách

Ngay sau khi xác minh, Công ty CP phát triển Tùng Lâm đã tạm đình chỉ công tác đối với nam bảo vệ nhảy lên nắp ca pô ô tô của du khách tại danh thắng Yên Tử, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Bài viết liên quan:

 

bao-ve-nhay-len-nap-capo-xe-cua-khach

Chỉ dẫn không thành, ông Hùng nhảy lên nắp ca pô ô tô của du khách tại khu vực lối vào danh thắng Yên Tử, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh – Ảnh cắt từ video

Ngày 28-1, lãnh đạo UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã chỉ đạo các cơ quan liên quan nắm thông tin liên quan vụ việc nhân viên Công ty CP phát triển Tùng Lâm có hành động phản cảm với khách du lịch tại khu di tích Yên Tử.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc du khách không tuân thủ chỉ dẫn?

Sự việc mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook kèm theo đoạn video đã gây sự chú ý cho nhiều người dân khi tại miền đất Phật lại xảy ra tình trạng phản cảm, bát nháo.

Theo báo cáo ban đầu của Công ty CP phát triển Tùng Lâm, khoảng 12h30 ngày 25-1 (tức mùng 4 Tết), nhân viên thuộc tổ bảo vệ an ninh trật tự là ông Cù Mạnh Hùng đang thực hiện nhiệm vụ chỉ dẫn khách và phân luồng phương tiện tại ngã ba bến xe Hạ Kiệu 2 thì có hai ô tô loại 5 chỗ di chuyển không theo chỉ dẫn.

Tại thời điểm đó, lượng xe trong bến Hạ Kiệu 1 đã đầy nên nhân viên bảo vệ mới hướng dẫn các phương tiện giao thông di chuyển vào bến xe Hạ Kiệu 2 để tránh ùn tắc. Tuy nhiên, mặc dù được hướng dẫn nhưng hai lái xe nhất quyết không thực hiện mà chỉ muốn đi vào bến xe Hạ Kiệu 1, dễ gây nguy hiểm cho khách đi bộ đang hành hương tại đây.

Ông Hùng sau khi nhắc nhở không được cũng đã không giữ bình tĩnh, dẫn tới hành động nhảy lên nắp ca pô xe của du khách và hai bên lời qua tiếng lại với nhau. Việc này đã gây hình ảnh phản cảm như trong video được đăng tải trên mạng xã hội.

Sẽ có hình thức xử lý đối với nam bảo vệ

Cũng theo Công ty CP phát triển Tùng Lâm, sau khi xảy ra sự việc thì quản lý tổ an ninh là ông Nguyễn Văn Nghĩa đã có mặt để xử lý sự việc, xin lỗi lái xe và hành khách trên xe. Đồng thời, hỗ trợ du khách xuống tại chỗ và hướng dẫn xe quay vào vị trí đỗ xe trong bến Hạ Kiệu 2.

Phía Công ty Tùng Lâm đánh giá hành động của nhân viên bảo vệ Cù Mạnh Hùng là thiếu chuẩn mực, không đúng với quy định văn hóa ứng xử nội bộ của công ty, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh doanh nghiệp và điểm đến Yên Tử.

Để đảm bảo sự việc được xử lý một cách khách quan, có tính răn đe, trước mắt Công ty Tùng Lâm tạm thời đình chỉ công tác đối với nhân viên Cù Mạnh Hùng và sẽ xem xét hình thức kỷ luật trong thời gian tới.

Bước vào mùa hội xuân Yên Tử năm 2023, lượng khách du lịch trong và ngoài nước về với khu di tích và danh thắng Yên Tử ngày càng tăng. Được biết, từ mùng 1 đến mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã có gần 100.000 lượt khách tham quan, chiêm bái tại khu di tích, danh thắng Yên Tử.