Bắt khẩn cấp bảo vệ mang 5 xe ô tô của cư dân chung cư đi cầm

Cơ quan Công an đã thực hiện bắt khẩn cấp Võ Chí Thành (29 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) là nghi phạm có liên quan đến vụ đem 5 xe hơi của cư dân chung cư trên đường Trường Sa (phường 12, quận 3, TP.HCM) mang đi cầm.

Bài viết liên quan:

Ngày 8-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 3 vừa phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM bắt khẩn cấp Võ Chí Thành (29 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

bao-ve-mang-5-xe-o-to-di-cam
Nghi phạm Võ Chí Thành tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Theo thông tin ban đầu, Thành là một trong hai nghi phạm mang 5 xe hơi của cư dân một chung cư trên đường Trường Sa (phường 12, quận 3) đi cầm cố.

Hiện lực lượng chức năng đang tìm ông Phạm Hồng Cẩm (từng là đội trưởng đội bảo vệ tại chung cư trên) là nghi phạm liên quan đến vụ việc để xử lý theo quy định.

Bước đầu, Thành khai là nhân viên bảo vệ của một công ty dịch vụ bảo vệ có trụ sở tại quận Bình Thạnh. Vào tháng 9-2022, Thành được công ty bảo vệ giao cho làm nhiệm vụ của một nhân viên dịch vụ bảo vệ trông giữ bãi xe. Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ ở đây là trông coi và sắp xếp xe ra vào, lấy xe cho khách khi có yêu cầu. Vị trí làm việc là tại bãi xe chung cư trên đường Trường Sa (phường 12, quận 3).

Ngày 20-11, Thành nói chuyện với ông Phạm Hồng Cẩm hỏi vay một số tiền. Lúc này, ông Cẩm rủ Thành lấy xe ô tô của khách gửi tại chung cư đem đi cầm, rồi chia nhau số tiền để giải quyết công việc của mỗi người. Khi khách có yêu cầu lấy xe thì cả hai sẽ chung tiền đi chuộc xe về đưa cho khách. Cẩm và Thành sau đó mang 5 xe ô tô đi cầm ở chỗ hai người quen lấy hơn 400 triệu đồng.

Thông tin ghi nhận ban đầu của lực lượng chức năng, hai người nhận cầm cố số xe trên gồm một người quen với ông Cẩm ở tỉnh Bình Dương và một người quen với Thành ở quận Gò Vấp.

 

Dịch vụ bảo vệ trông giữ xe là gì? Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trông xe gồm những gì? Yêu cầu, tiêu chuẩn ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu ở tại bài viết này: https://baovevietdung.vn/dich-vu-bao-ve-giu-xe/