Những nội quy bảo vệ công ty sản xuất

Đảm bảo an ninh, an toàn cho các công ty, phân xưởng sản xuất là vấn đề quan trọng và cấp thiết bởi nó quyết định hiệu quả sản xuất và an toàn lao động. Dưới đây là những nội quy bảo vệ công ty sản xuất cần nắm bắt để thực hiện đúng nhiệm vụ công việc của mình.

Tại sao phải tuân thủ nội quy bảo vệ công ty sản xuất

Trong bất cứ hoạt động nào thì việc đảm bảo an ninh là rất quan trọng. Đối với lĩnh vực sản xuất cũng vậy. Mặc dù tình hình an ninh của những công ty và xưởng sản xuất tương đối ổn định nhưng có nhiều công việc phải xử lý liên quan đến bên trong và bên ngoài. Do đó, bảo vệ công ty sản xuất là điều cần thiết, giúp đảm bảo sự ổn định cho các hoạt động của công ty, số lượng công nhân, an toàn cháy nổ…

noi-quy-cong-ty-san-xuat

Sau đây là những lý do cần thực hiện nội quy bảo vệ công ty sản xuất:

 • Đảm bảo sự ổn định cho hoạt động sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự giúp hoạt động sản xuất diễn ra bình thường và an toàn.
 • Giúp kiểm tra giám sát nhân viên, kịp thời phát hiện sớm các sự cối đồng thời cảnh báo sớm các hiện tượng cháy nổ, an toàn lao động.
 • Trông giữ tài sản của công ty và người lao động, đề phòng mất cắp và kẻ gian.
 • Thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty. Từ đó nâng cao uy tín của doanh nghiệp đối với đối tác, khách hàng và người lao động.

Một công ty có phát triển tốt hay không rất cần đến trật tự tại nơi làm việc. Điều này thể hiện sự quy củ, thái độ và nâng cao sự chuyên nghiệp. Có thể kể tới như trang phục, tác phong, nề nếp, tuân thủ sự điều động của cấp trên.

Hiện nay, bảng nội quy công ty sẽ chỉ rõ việc sử dụng trang phục gọn gàng, sạch sẽ. Đồng thời, tác phong của cán bộ, công nhân viên cần nhanh nhẹn, không làm việc riêng trong giờ. Hơn hết, nếu có công việc gấp thì cần nhanh chóng hoàn thành trong thời gian ngắn nhất.

Bài viết liên quan:

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ kho hàng

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ nhà máy

Nội quy bảo vệ công ty sản xuất

Đội ngũ nhân viên bảo vệ công ty sản xuất cần nắm rõ những nội quy dưới đây:

Nội quy bảo vệ tại cổng chính

Cổng chính là vị trí ra vào của công ty. Nơi đây không chỉ là điểm ra vào của công nhân sản xuất mà nó còn là nơi khách hàng, đối tác ra vào. Do đó, vị trí này cần được kiểm soát chặt chẽ theo các nội quy của công ty và công tác nghiệp vụ bảo vệ.

Đối với vị trí này, cần thực hiện các nội quy riêng như sau:

 • Với khách hàng khi ra vào công ty, bảo vệ  cần ghi rõ họ tên, mục đích vào công ty sản xuất làm gì, gặp ai. Sau đó liên hệ  với người mà khách hàng muốn gặp để họ ra đón. Trong trường hợp không hẹn trước thì phải cần có sự đồng ý của người muốn gặp. Khi vào xưởng sản xuất cần phát cho khách thẻ đeo, đồ bảo hộ lao động, hướng dẫn các nội quy cơ bản khi làm việc trong khu vực sản xuất.
 • Đối với công nhân sản xuất khi vào công ty cần kiểm tra thẻ đeo, mũ và các đồ dùng bảo hộ. Với những công nhân thời vị cần kiểm tra tên trong danh sách cho phép của công ty chủ quản. Những đồ dùng có giá trị cần được hướng dẫn đăng ký lưu giữ để đảm bảo an toàn.
 • Đối với các phương tiện ra vào công ty sản xuất đều phải dừng tại cổng xuất trình giấy tờ, ghi thông tin biển số xe sau đó mở cổng cho xe vào.
 • Đối với trang thiết bị nguyên liệu khi vào cổng cần kiểm tra hóa đơn, số lượng và chủng loại hàng hóa. Sau đó liên hệ bộ phận phụ trách ra tiếp nhận và ký xác nhận vào biên bản bàn giao.
 • Đối với nhân viên ra vào cũng phải tiên thủ theo các quy định của công ty sản xuất.

Nội quy về công tác tuần tra

Ngoài việc kiểm soát an ninh cổng ra vào thì tuần tra toàn bộ công ty sản xuất là nội quy bắt buộc của những người làm công tác bảo vệ. Sau đây là một số quy định:

 • Tuần tra khu vực được giao, cần đảm bảo kiểm tra đầy đủ toàn bộ khu vực và nếu gặp trường hợp vi phạm cần lập biên bản xử lý kịp thời.
 • Cần kịp thời phát hiện và ngăn chặn những hành vi phá hoại, vi phạm an toàn lao động xảy ra trong khu vực sản xuất.
 • Phát hiện sự cố cháy nổ, máy móc hỏng hóc để không gây mất an toàn lao động, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và giữ cho hoạt động sản xuất diễn ra thông suốt.
 • Kiểm tra các công cụ PCCC và hệ thống báo cháy, đảm bảo khi xảy ra sự cố sẽ không bị động trong xử lý vấn đề.
 • Kiểm tra khóa các cửa sổ, cửa ra vào để ngăn ngừa nguy cơ trộm cắp hoặc mất mát tài sản.
 • Kiểm tra các thiết bị sử dụng bằng điện về độ an toàn, đặc biệt là cháy nổ, Tình trạng cháy do chập điện trong thời gian qua diễn ra rất nhiều do đó khâu kiểm tra này đặc biệt quan trọng đối với công tác tuần tra công ty sản xuất.
 • Phải mang theo các thiết bị phù hợp khi tuần tra như bộ đàm, đèn pin, dùi cui
 • Giám sát, kiểm soát người trong khu vực làm việc, chú ý giám sát các khu vực cấm, khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho hoạt động chung của công ty.
 • Mỗi ngày cần ghi chép nhật ký tuần tra đầy đủ và chi tiết, nắm bắt được đầy đủ số lượng nhân công sản xuất và đảm bảo công tác an ninh chung.

Trên đây là những thông tin quan trọng về nội quy bảo vệ công ty sản xuất. Những người bảo vệ chuyên nghiệp cần nắm rõ những yêu cầu trên để đảm bảo hoàn thành mục tiêu bảo vệ tốt nhất.