Yêu cầu đối với nhân viên dịch vụ bảo vệ tại nhà máy

Để có thể trở thành một nhân viên bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp thì phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu, tiêu chuẩn khắt khe. Ở tại Công ty Bảo vệ Việt Dũng, khi được phân công nhiệm vụ tại mục tiêu thì nhân viên bảo vệ sẽ phải có đủ những yêu cầu dưới đây.

Những kỹ năng quan trọng với bảo vệ nhà máy

Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên bảo vệ phải có khả năng giao tiếp với người khác một cách rõ ràng súc tích bằng lời nói cũng như văn bản. Họ sẽ phải sử dụng kĩ năng giao tiếp trong nhiều tình huống khác nhau. Yêu cầu cơ bản là sử dụng bộ đàm để giao tiếp với các nhân viên bảo vệ khác một cách hiệu quả. Hoặc có thể nói với những đối tượng xâm phạm tài sản mà không làm cho tình hình trở nên căng thẳng hơn. Với vị trí trực cổng nhà máy sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với cán bộ, công nhân, khách hàng… chính vì vậy càng đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải có kỹ năng giao tiếp tốt.

nhan-vien-bao-ve-nha-may-chuyen-nghiep-1

Kỹ năng tổng hợp báo cáo

Là một nhân viên bảo vệ nhà máy chuyên nghiệp cũng sẽ cần tới kỹ năng báo cáo. Hàng ngày, khi kết thúc ca trực yêu cầu nhân viên bảo vệ phải ghi chép báo cáo tình hình làm việc ở các ca làm việc đó. Thông tin cần phải được viết rõ ràng để cho các ca sau nắm được và tiếp tục công việc cho tới ca kế tiếp. Những báo cáo này sẽ được kiểm tra bởi chỉ huy mục tiêu hoặc cán bộ phòng Nghiệp vụ. Chính vì vậy, nhân viên bảo vệ vần phải biết tổng hợp thông tin và thể hiện đầy đủ trong sổ bàn giao ca trực.

Kỹ năng quan sát

Nhân viên bảo vệ nhà máy sẽ phải có khả năng quan sát các dấu hiệu bất thường có thể xảy ra trong ca trực. Trong khu vực nhà máy, sẽ phải sử dụng tới kỹ năng quan sát con người, kỹ năng phán đoán, kỹ năng đặt câu hỏi điều tra, kỹ năng phán đoán sự cố có thể xẩy ra như cháy nổ, tai nạn. Khi phát hiện được sớm các sự việc sự cố sẽ giúp nhân viên bảo vệ có thể đưa ra những phương án xử lý kịp thời và hiệu quả.

Có một sức khỏe tốt

Cũng giống như các mục tiêu bảo vệ khác, tại nhà máy cũng sẽ yêu cầu nhân viên bảo vệ phải đảm bảo sức khỏe tốt. Mặc dù tính chất an ninh tại nhà máy là không quá khắc nghiệt hay quá vất vả tuy nhiên với một số vị trí cũng sẽ cần phải đứng trực trong một thời gian dài. Nhân viên bảo vệ sẽ phải đảm bảo có đủ sức khỏe để đứng gác hoặc tuần tra liên tục mục tiêu mình đang phải bảo vệ vào ban ngày cũng như ban đêm.

Người bảo vệ nhà máy cần có một tình thần bình tĩnh để xử lý các tình huống khẩn cấp và nguy hiểm xảy ra, đủ sáng suốt để không bị kẻ gian lừa gạt và lợi dụng.

Kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ và thiết bị

Nhân viên bảo vệ nhà máy sẽ được trang bị rất nhiều công cụ hỗ trợ và các thiết bị hiện đại. Trong ca trực sẽ phải sử dụng bộ đàm 2 chiều, bạn cũng có thể phải sử dụng máy tính để ghi nhật kí làm việc, cũng có thể phải sử dụng fax, photocopy, trực camera… Với các vị trí trực như cổng ra vào sẽ được trang bị thêm máy rà kim loại. Khi được trang bị các công cụ thì nhân viên bảo vệ phải thể hiện khả năng sử dụng chúng một cách hiệu quả.

nhan-vien-bao-ve-nha-may-chuyen-nghiep-2

Những điều nhân viên bảo vệ phải tuân thủ

  • Trong công việc và cuộc sống phải có trách nhiệm với những đồng nghiêp.
  • Luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao và làm đúng đạo đức nghề nghiệp.
  • Không để bản thân sa ngã vào các hoạt động vô đạo đức, vi phạm pháp luật.
  • Không sử dụng rượu bia trước và trong ca trực.
  • Luôn trung thực hòa nhã, luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp và cấp trên.
  • Luôn năng cao trình độ bằng cách tự rèn luyện bản thân và tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ của công ty
  • Nhân viên bảo vệ mới vào nghề phải thường xuyên trau dồi kiến thức và học hỏi đồng nghệp để nâng cao trình độ nghiệp vụ của mình
  • Tham gia các khóa bồi dưỡng và đào tạo của công ty để học hỏi và nâng cao nghiệp vụ. Kĩ năng quan sát để đảm bảo an ninh trật tự nơi mình làm việc
  • Trong ca trực phải tránh tình trạng mất tập trung và chủ quan ngây hậu quả không đáng có

Nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp là nơi có mật độ tập trung lớn cả về con người; tài sản; hàng hóa; thiết bị máy móc; tài liệu sản xuất… Vấn đề an ninh an toàn ở đây cần được chú trọng và thắt chặt hơn cả. Hiểu được nhu cầu đó, Công ty Bảo vệ Việt Dũng đã xây dựng hoàn thiện và cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp trọn gói.

Dịch vụ bảo vệ nhà máy https://baovevietdung.vn/bao-ve-nha-may/ của Bảo vệ Việt Dũng được thiết kế dựa trên cơ sở tổng hợp, phân tích mở rộng. Mục đích cuối cùng là mang đến chất lượng an ninh, an toàn cao nhất cho cơ sở sản xuất của Quý khách hàng.