Làm sao để nhân viên bảo vệ tuần tra hoàn thành tốt nhiệm vụ?

Bảo vệ tuần tra là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh tại mục tiêu. Vậy thì nhân viên bảo vệ sẽ phải làm thế nào để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao? Hãy cùng Dịch vụ Bảo vệ Việt Dũng liệt kê những công việc nhân viên bảo vệ cần phải làm khi tuần tra kiểm soát an ninh tại mục tiêu nhé.

Bài viết liên quan: Những thông tin hữu ích về nhân viên bảo vệ ở tại Hải Dương

Hiểu rõ về địa thế mục tiêu

Không chỉ cần nắm chắc tên người, địa danh, địa hình khu vực tuần tra, vị trí, mục tiêu,… mà còn phải trở thành “bản đồ sống” quen thuộc với khu vực tuần tra. Người bảo vệ phải thực sự thực biết đường, quen đường.

dich-vu-bao-ve-tuan-tra-chuyen-nghiep-1

Luôn cố gắng nâng cao khả năng phản ứng nhanh, đảm bảo có thể phát hiện kịp thời các vấn đề trong khi tuần tra. Đảm bảo có mặt nhanh nhất tại hiện trường xảy ra sự việc, sự cố.

Nâng cao khả năng phát hiện

Tùy theo đặc điểm địa hình của khu vực tuần tra, các khu vực trọng yếu. Từ đó lên kế hoạch tuần tra dọc theo lộ trình đã định để nâng cao khả năng ngăn chặn tội phạm và ngăn chặn hiệu quả thiệt hại cho đơn vị chủ quản.

Nhân viên bảo vệ tuần tra luôn phải có sự phối hợp chặt chẽ với nhân viên bảo vệ ở các vị trí khác. Ví dụ như vị trí phòng camera quan sát, vị trí trực cổng, vị trí bãi xe… Từ đó có thể kịp thời tiếp nhận các thông tin cần thiết, nhanh chóng phát hiện các sự cố, rủi ro an ninh.

Nâng cao khả năng phòng ngừa rủi ro

Là một nhân viên bảo vệ tuần tra, sẽ phải làm quen với các phương tiện khác nhau trong khu vực tuần tra, các tuyến đường tuần tra, phương pháp tuần tra, nhân viên tuần tra, kế hoạch tuần tra, kiểm tra tuần tra, các tuyến đường được kiểm soát, ưu tiên tuần tra và các bước tuần tra, cũng như thông thạo các trường hợp.

dich-vu-bao-ve-tuan-tra-chuyen-nghiep-2

Các khu vực thường xuyên xảy ra sự cố nhất, nhiều địa điểm, nhiều khoảng thời gian và một số rủi ro tiềm ẩn, đặc điểm và xu hướng của sự cố, v.v., luôn được bảo vệ tuần tra nắm rõ.  Từ đó trau dồi thêm các kỹ năng cơ bản để có thể có phương án đề phòng.Trong quá trình tuần tra hoặc kiểm tra hàng ngày, nhân viên bảo vệ cần dành sự quan tâm tại mọi lúc, mọi nơi, loại bỏ kịp thời các loại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động, không để xảy ra cháy, nổ, cướp giật, trộm cắp và các hành vi xâm phạm trái pháp luật khác.

Nâng cao khả năng quan sát

Giỏi quan sát, phát hiện điểm đáng ngờ là sự tích lũy kinh nghiệm nhiều năm của nhân viên bảo vệ tuần tra. Nó đòi hỏi nhân viên bảo vệ tuần tra không chỉ có sự tập trung, tinh thần trách nhiệm cao mà còn phải học hỏi, rèn luyện nhiều hơn, tích lũy nhiều hơn, và không ngừng nâng cao khả năng phân biệt trong quá trình làm việc.

Các biện pháp tương ứng cần được thực hiện để ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật đang diễn ra và những người sai phạm phải được chuyển ngay cho cơ quan công an hoặc các bộ phận liên quan để xử lý. Các trường hợp vi phạm bất hợp pháp hoặc các trường hợp khẩn cấp đã xảy ra phải được báo cáo cho đơn vị chủ quản hoặc cơ quan công an kịp thời. Thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ hiện trường. Trong công tác thanh tra, kiểm tra đối tượng, phương tiện vi phạm pháp luật phải xem xét đầy đủ tính nguy hiểm hiện hữu, trước hết phải hợp tình, hợp pháp. Thứ hai, phải thận trọng, tỉ mỉ, không bỏ sót manh mối. Sẽ có những nghi ngờ về danh tính của nhân sự và đối tượng, và không thể loại trừ kịp thời, cần báo ngay cho đơn vị chủ quản để xác minh thêm.

Trau dồi kiến thức pháp luật

Đây là yêu cầu cơ bản đối với mỗi nhân viên bảo vệ tuần tra. Với kiến ​​thức pháp luật ít ỏi thì khó có thể thực sự làm tốt công tác tuần tra an ninh. Làm quen với pháp luật và các quy định, hình thành thói quen biết, hiểu, học tập và sử dụng pháp luật, hiểu biết một số luật, quy định của ngành, nghề, chức vụ và đặc biệt nắm rõ pháp luật, quy chế, quy trình công tác thanh tra. , hỏi đáp, v.v … Mọi hoạt động, hành vi của nhân viên bảo vệ tuần tra luôn phải nằm trong khuôn khổ pháp luật cho phép.