Những điều bạn cần biết về dịch vụ bảo vệ cho tòa nhà

Nhân viên của dịch vụ bảo vệ tại tòa nhà sẽ có những nhiệm vụ khác so với bảo vệ tại công trường, cửa hàng, trường học, hay các loại hình bảo vệ khác. Để bạn có thể nắm được chi tiết hơn về thông tin một nhân viên bảo vệ tòa nhà sẽ làm những công việc gì? Hãy cùng Bảo vệ Việt Dũng tìm hiểu nhé.

Chọn thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà dựa trên những tiêu chí nào?

Chọn thương hiệu có tiếng

Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp và uy tín sẽ được rất nhiều người biết đến, đặc biệt là được tin tưởng giao cho các trọng trách lớn lao trong các sự kiện quan trọng của các tổ chức đoàn thể xã hội. Bên cạnh đó, họ cũng chú trọng quảng bá thương hiệu của mình bằng website bài bản, nghiêm túc nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được với công ty của họ.

bao-ve-toa-nha-chuyen-nghiep-viet-dung-1

Ví dụ như thương hiệu Công ty Bảo vệ Việt Dũng hơn hơn 11 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Hoạt động lâu năm và nhận được nhiều sự tin tưởng từ các đối tác, khách hàng. Công ty bảo vệ Việt Dũng hiện đang cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp (https://baovevietdung.vn/dich-vu/dich-vu-bao-ve-toa-nha/). Cam kết đảm bảo an ninh an toàn tối đa cho người, tài sản và bất động sản thuộc phạm vi tòa nhà.

Công tác tuyển dụng

Một công ty bảo vệ nếu chú trọng vào chất lượng dịch vụ của mình thì sẽ khắt khe hơn vào khâu tuyển chọn và đào tạo nhân viên bảo vệ. Công ty bảo vệ chất lượng tốt sẽ đào tạo những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, chất lượng và vững vàng chuyên môn. Trên thực tế thì rất nhiều công ty tuyển bảo vệ chưa khắt khe trong khâu chọn lọc nhân sự. Để biết chính xác hơn thì bạn nên đến công ty chứng kiến một vài đợt tuyển dụng cũng như các khóa đào tạo nhân viên bảo vệ, đặc biệt là bảo vệ tòa nhà tại các dự án.

Phẩm chất của nhân viên

Nghề bảo vệ, đặc biệt là bảo vệ tòa nhà sẽ luôn thường trực những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy những nhân viên đó phải là có sức khỏe dẻo dai, sẵn sàng chịu đựng thử thách và những khó khăn của công việc, luôn sẵn sàng làm tất cả những gì tốt nhất cho cư dân của mình, có những nhân viên chuyên nghiệp và xuất sắc trở thành bạn của cư dân.

Đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ chuyên môn

Công ty này phải hội tụ nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, nắm vững nghiệp vụ và đặc biệt phải có đạo đức nghề nghiệp tốt trong công việc. Yếu tố này không thể xem nhẹ bởi chỉ có bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp, có đạo đức tốt thì mới thực sự có tâm huyết và trách nhiệm với nghề nghiệp của mình.

Bài viết liên quan: Nhân viên bảo vệ tòa nhà cần lưu ý những gì trong ca trực?

Nhân viên bảo vệ tòa nhà làm những nhiệm vụ gì?

Vị trí cổng chính

Là vị trí trọng yếu của tòa nhà, là cửa ngõ ra vào của cư dân, khách hàng, tài sản, hàng hóa, và phương tiện khác,…Chính vì vậy, nhiệm vụ chính của vị trí cổng chính là: kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của cư dân, khách hàng, tài sản,… Chủ động quan sát, phát hiện, và ngăn chặn kịp thời các đối tượng lạ mặt, các hành vi tiêu cực, các sự cố khẩn cấp, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và hoạt động thường nhật của toàn bộ tòa nhà.

bao-ve-toa-nha-chuyen-nghiep-viet-dung-2

Nắm vững quy định chung của tòa nhà, yêu cầu công việc tại vị trí mình công tác, tuyệt đối không rời bỏ vị trí và thường xuyên thông tin liên lạc, phối hợp làm việc với các nhân viên bảo vệ tại các vị trí khác. Điều phối các phương tiện lưu thông ra vào các toàn nhà tòa nhà.

Vị trí bãi xe

Yêu cầu nhân viên bảo vệ vị trí này cần phải thực sự nhanh nhẹn, quan sát phải nhạy bén và cần chú ý làm tốt nhiệm vụ như: Ghi chép biển số xe, ngày giờ ra vào của các loại xe, điều phối và sắp xếp các xe đậu đúng chỗ để dễ dàng lấy ra, tránh tình trạng ách tắc nhà xe, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trong nhà xe nhằm kịp thời phát hiện những kẻ lạ xâm nhập vào nhà xe để trộm cắp.

Vị trí sảnh lễ tân

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của vị trí này, người bảo vệ cần chú ý khi làm các công việc sau: ghi chép lại sổ sách, trực và trả lời điện thoại, hướng dẫn cho cư dân hoặc khách đăng ký vào sổ sách, hướng dẫn cư dân hoặc khách ra vào thang máy, kiểm tra trên các tầng lầu, kiểm soát hệ thống báo cháy, hệ thống quản lý thang máy, nhận và giao các bưu phẩm được gửi đến tòa nhà tòa nhà. Đặc biết cần phải chú ý giữ thông tin liên lạc phối hợp với các nhân viên ở vị trí khác.

Vị trí tuần tra

Nhiệm vụ này cần người bảo vệ phải có tính nhạy bén quan sát, bao quát được toàn bộ vị trí của toà nhà tòa nhà và xử lý tính huống nhanh. Để hoàn thành tốt vị trí này nhân viên cần hoàn thành các yêu cầu sau:

Tuần tra hết tất cả các tầng lầu, giám sát hoạt động của những nhân viên ở các đơn vị bảo trì hoặc dịch vụ vệ sinh… Nhắc nhở mọi cư dân và khách thực hiện đúng các quy định của tòa nhà, kiểm tra thang máy, nhà kho, nhà vệ sinh, nhà để xe và các vị trí khác.

Kiểm tra các lối thoát hiểm của tòa nhà tòa nhà, kiểm tra độ an toàn của các thiết bị điện, các trang thiết bị có giá trị lớn dễ mất của toàn nhà, và luôn nhớ giữ thông tin liên lạc với các vị trí khác khi gặp vấn đề nguy hiểm.

Với những thông tin chia sẻ trên thì sẽ giúp cho quý khách hàng đang quan tâm đến việc lựa chọn đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp cho các tòa nhà. Công ty Bảo vệ Việt Dũng – đơn vị uy tín, hội tụ đủ các yếu tố cần thiết cho quý khách hàng khi chọn lựa dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp.