Dịch vụ bảo vệ đắt hàng ngày Tết

Cứ vào dịp giáp Tết Nguyên đán nhu cầu trông, giữ nhà lại tăng lên, đã bắt đầu chạy đôn, nhiều gia đình chạy đáo tìm người giúp việc, và bảo vệ cho nên dịch vụ ngày bảo vệ ngày tết trở nên khó thuê bao giờ hết. Nhiều gia đình dù chấp nhận bỏ cả chục triệu đồng thuê dịch vụ này, nhưng cũng không thuê được.

Tại sao dịp cuối năm lại khó thuê bảo vệ đến thế?

Do đặc trưng ảnh hưởng của nền văn hóa phương đông cũng như tập quán ăn tết cho nên người dân ta ai cũng đều có mong muốn cả năm xa quê, có ngày sum họp gia đình vào dịp Tết, hay có một chuyến đi du lịch xa bên gia đình để cân bằng lại cuộc sống sau những ngày làm việc căng thẳng. Để có thể yên tâm trong những chuyến đi lâu như thế, tốt hơn hết là tìm được người tin cậy có thể trông coi nhà cửa, và họ đã tìm đến dịch vụ bảo vệ như một nhu cầu tất yếu.

Dịch vụ bảo vệ ngày tết

Hình Ảnh: Dịch vụ bảo vệ “khát” nhân lực dịp cuối năm

Ngoài ra cũng có một số nhu cầu khác như:

  • Những người nổi tiếng hoặc giàu cũng có nhu cầu cần người tháp tùng đi chúc tết, du xuân
  • Nhu cầu hàng hóa tăng cao nên hàng hóa được chuyển đi rất nhiều trong ngày tết, cần đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp áp tải đến nơi an toàn
  • Tết là thời điểm kẻ xấu hoạt động nhiều nhất, trộm cắp hoành hành, sử dụng bảo vệ để đảm bảo tính mạng và tài sản.
  • Các công ty, nhà xưởng, văn phòng cũng sẽ “vườn không nhà trống” vào ngày tết, rất cần có đội ngũ nhân viên bảo vệ để trông coi

Dịch vụ bảo vệ đang đắt hàng dịp cuối năm

Vợ chồng chị Lan, ở Trung Hòa (Cầu giấy, Hà Nội) đang sống tại một căn biệt thự lộng lẫy, với nhiều đồ đạc tiện nghi, đắt tiền. Hai đứa con của chị hiện đang học và công tác ở nước ngoài, nên Tết năm nào vợ chồng chị cũng bay sang Mỹ thăm con. Vì người giúp việc cũng về quê ăn Tết, không có người trông nom nhà cửa, do đó chị đã tìm đến dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. “Tôi tìm đến dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp vì họ có nghiệp vụ an ninh, có tư cách pháp nhân, mình hoàn toàn có thể tin tưởng…” – chị Lan nói.

Dù không đi xa như vợ chồng chị Lan, nhưng gia đình anh Nguyễn Tiến Vinh ở Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) năm nào cũng về Nghệ An ăn Tết cùng với bố mẹ già. Những năm trước có đứa cháu ruột đang học đại học ở cùng, nên có người trông nom nhà cửa trong mấy ngày Tết. Nhưng năm nay cô cháu đã đi làm và lấy chồng. Anh Vinh cũng không thể không về quê vì anh không muốn bố mẹ già mất vui trong ngày tết, do đó rất cần có người tin cậy trông nhà.

Dịch vụ bảo vệ đắt hàng ngày tết

Hình Ảnh: Nhu cầu bảo vệ nhà riêng cuối năm tăng cao

“Đã nhiều năm rồi, năm nào vợ chồng con cái cũng về quê ăn Tết với ông bà. Nếu năm nay mà không về thì các cụ buồn lắm. Hơn nữa, tôi lại là con trưởng, các em cũng có gia đình riêng hết cả, chỉ có hai cụ sống với nhau, nên tôi không thể để các cụ buồn lòng trong những ngày Tết được” – anh Vinh bày tỏ.

Không chỉ có các gia đình khá giả có nhu cầu trông giữ nhà cửa trong dịp Tết, nhiều xưởng sản xuất tư nhân cũng đang lo sốt vó vì Tết đến, công nhân nghỉ hết mà nhà cửa, kho bãi không có người trông giữ. “Tôi đang rất lo lắng vì Tết này không có người trông nom nhà xưởng. Gọi thuê dịch vụ bảo vệ thì nhiều chỗ không nhận vì họ nói không có người, có chỗ nhận thì họ đòi giá cao quá, gần chục triệu trong 4 ngày Tết nên tôi còn phải suy nghĩ…” – anh Thắng, chủ một cơ sở sản xuất ở Trung Kính nói.

Đỏ mắt tìm người bảo vệ – Giá cao cũng lắc đầu

Qua tìm hiểu tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Hà Nội, hiện nhu cầu thuê trông giữ nhà xưởng, bảo vệ hộ gia đình trong dịp Tết đang rất lớn. Tuy nhiên, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này đã phải lắc đầu dù khách hàng chấp nhận giá thuê lên đến 5 triệu đồng/ngày. Lý do nhiều doanh nghiệp phải từ chối những hợp đồng “béo bở” đó vì không tuyển được người trong dịp này.

Nhiều văn phòng, tòa nhà, nhà xưởng cũng đang lo không thuê được bảo vệ vào những ngày nghỉ Tết. Ông Hà Xuân Doanh – Giám đốc Công ty Bảo vệ Việt Dũng cho biết, khoảng 5 ngày trở lại đây, công ty liên tục nhận được điện thoại của khách hàng muốn thuê người trông giữ nhà xưởng, trông nhà riêng trong dịp Tết. Có khách hàng chấp nhận chi 3 triệu đồng/ngày, nhưng chúng tôi phải từ chối vì không có người: “Chúng tôi hiện có 500 nhân viên đang làm việc tại các tòa nhà, văn phòng đã ký hợp đồng dài hạn từ trước đó, nên Tết đến vẫn phải phân công anh em thay nhau trực. Nếu nhận thêm thì phải tuyển thêm người, nhưng cũng không thể tuyển được trong dịp này,…”.

Bảo vệ tài sản

Hình Ảnh: Nhiều các nhân, doanh nghiệp phải bỏ ra cả chục triệu đồng cho dịch vụ bảo vệ ngày tết

Giá dịch vụ bảo vệ Tết năm nay cũng đã tăng khoảng 15 – 20% so với năm trước, dao động khoảng 150 nghìn đồng/giờ tùy từng mục tiêu bảo vệ. Như vậy, bình quân mỗi ngày, khách hàng phải bỏ ra 3,6 triệu đồng. Để có một chuyến về quê ăn Tết thì cũng phải chi “ngót nghét” hàng chục triệu đồng tiền thuê dịch vụ trông giữ nhà ngày Tết, đó là một khoản tiền không nhỏ…

Theo ông Vũ Xuân Trường – Giám đốc Công ty Bảo vệ S3, những hợp đồng mang tính thời vụ như trông giữ nhà riêng, nhà xưởng dịp Tết tuy giá có cao nhưng công ty rất khó bố trí người làm, vì những nhân viên đó phải có độ tin tưởng nhất định. Công ty thường quan tâm đến những hợp đồng dài hạn là chính, với những hợp đồng thời vụ, nếu có tuyển thêm nhân viên cũng không đảm bảo được công ăn việc làm lâu dài cho họ. Hơn nữa, để nhân viên có thể làm việc được cũng cần phải qua đào tạo khoảng 1 tháng. “Chúng tôi thường ký hợp đồng với những khách hàng quen từ những năm trước, còn với khách hàng mới thì còn phải xem xét…” – ông Trường cho biết.

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ VIỆT DŨNG

Địa chỉ: Số 39 Ngõ 132 Khương Trung, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 02439985324

Hotline: 0984740303

Email: baovevietdung@gmail.com

Website: baovevietdung.vn