Làm nhân viên bảo vệ tại tòa nhà cần lưu ý những gì trong ca trực?

Vai trò và nhiệm vụ của đội ngũ bảo vệ tại tòa nhà là đảm bảo an ninh an toàn tối đa cho người, tài sản và bất động sản thuộc phạm vi tòa nhà. Vậy thì trong quá trình làm nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ phải lưu ý những gì?

Bài viết liên quan: Làm sao để nhân viên bảo vệ tuần tra hoàn thành tốt nhiệm vụ?

bao-ve-toa-nha-chuyen-nghiep-viet-dung

Bảo vệ tại tòa nhà cần lưu ý những gì trong ca trực?

  • Nhân viên bảo vệ tài sản khi tuần tra tòa nhà phát hiện các sự cố khác nhau phải báo ngay cho nhân viên quản lý giám sát, trực ban về việc gián đoạn tuần tra tòa nhà. Tiến hành giữ nguyên hiện trường hoặc thực hiện các biện pháp sơ cứu cần thiết.
  • Khi nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đi tuần tra tòa nhà và phát hiện có người cố tình làm hư hỏng cơ sở vật chất của tòa nhà, cần lập tức ngăn cản và tạm giữ để xác minh.
  • Trong quá trình kiểm tra, khi nhân viên bảo trì vào khu nhà để kiểm tra, cần chú ý các động tác giao tiếp và phép lịch sự cần thiết. Có thể điều chỉnh giảm âm lượng của bộ đàm, để không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của cư dân.
  • Khi kiểm tra những khu vực đang được sửa chữa, cải tạo trong tòa nhà, nhân viên bảo vệ phải giải thích ý định của mình cho người phụ trách trước khi vào. Và nhân viên bảo vệ chỉ được vào sau khi có được sự đồng ý.
  • Khi tuần tra bảo vệ tài sản của tòa nhà mà phát hiện các phương tiện, thiết bị bị hư hỏng, cần ghi chép cẩn thận và yêu cầu bộ phận kỹ thuật xử lý kịp thời để không làm gián đoạn quá trình hoạt động của tòa nhà.
  • Khi nhân viên vị trí tuần tra an ninh đang thực hiện tuần tra, nếu phát hiện thấy có sự cố thì nên tạm dừng công tác tuần tra, lập tức có mặt tại hiện trường hỗ trợ xử lý sự việc. Sau khi sự cố được xử lý xong thì tiếp tục công việc tuần tra tòa nhà.
  • Nhân viên bảo vệ ghi nhận các hư hỏng của cơ sở vật chất và các dịch vụ liên quan để báo cáo tới các bộ phận liên quan để tiến hành xử lý.
  • Nhân viên bảo vệ tòa nhà khi phát hiện có người khả nghi đang ở trong tòa nhà nên lịch sự hỏi nơi ở của họ để tìm hiểu mục đích có mặt của họ. Những người có dấu hiệu bất minh, không có mục đích rõ ràng thì nên đưa tới phòng trực ban để xác minh làm rõ.
  • Khi nhân viên bảo vệ tòa nhà phát hiện nhân viên bán hàng đang thực hiện các hoạt động bán hàng trong khu vực tòa nhà thì nên lịch sự giải thích các quy định quản lý của tòa nhà. Yêu cầu họ không thực hiện hành vi bán hàng và thuyết phục họ rời khỏi khu vực tòa nhà.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp

Hiện nay, Bảo vệ Việt Dũng là thương hiệu công ty dịch vụ bảo vệ tòa nhà uy tín, đáng tin cậy hàng đầu. Trải qua hơn 13 năm hoạt động, công ty đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thử thách, nhưng tập thể cán bộ, nhân viên trong công ty đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu để không ngừng gia tăng nhân lực và mở rộng thị trường.

Tham khảo thêm về dịch vụ bảo vệ toà nhà của Việt Dũng: https://baovevietdung.vn/dich-vu/dich-vu-bao-ve-toa-nha/

dich-vu-bao-ve-toa-nha-chuyen-nghiep

Tất cả nhân viên bảo vệ tại dịch vụ bảo vệ tòa nhà của Công ty Việt Dũng điều phải trải qua 2 tháng huấn luyện tập trung về nghiệp vụ, võ thuật và kỹ năng làm việc. Ngoài ra nhân viên bảo vệ Việt Dũng còn được những giảng viên đã từng công tác trong ngành Công An huấn luyện và cấp giấy chứng nhận theo đúng luật pháp Việt Nam.

Tới thời điểm hiện tại, Công ty Bảo vệ Việt Dũng vẫn luôn tập trung đầu tư tăng cường xây dựng đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp. Nhân viên bảo vệ là nòng cốt phát triển chính trong công ty bảo vệ. Chất lượng và tác phong làm việc của đội ngũ nhân sự quyết định phần lớn đến vị thế và hình ảnh của ngành dịch vụ của Công ty Bảo vệ Việt Dũng trong xã hội. Nói chính xác là tăng cường học tập, rèn luyện nghiệp vụ, rèn luyện tác phong công tác của nhân viên bảo vệ, phấn đấu xây dựng đội ngũ bảo vệ có phẩm chất, hình ảnh tốt, chuẩn mực phục vụ.