Triển khai dịch vụ bảo vệ tòa nhà tại 282 Lĩnh Nam

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Đặc điểm địa lý

Chung cư 282 nằm trên phố Lĩnh Nam thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội. Một mặt tiếp giáp với đường Lĩnh Nam. Ba mặt tiếp giáp với các hộ dân sinh sống. Chung cư gồm có 02 đơn nguyên là N01 và N02. Ở giữa 02 đơn nguyên có một số căn biệt thự đã xây dựng xong phần thô nhưng chưa hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Một số căn Biệt thự đã hoàn thiện xong và đã được đưa vào sử dụng
– An ninh bên trong Chung cư: Chung cư có nhiều căn hộ và dân sinh sống đông với nhiều bộ phận, nhiều thành phần, tầng lớp khác nhau nên ý thức chấp hành nội quy quy định vẫn chưa thực hiện tốt. nên gây khó khăn cho việc kiểm tra, kiểm soát. Việc sinh sống trong môt khu dân cư mỗi người một ý thức khác nhau nên không tránh được tình trạng xảy xô sát dẫn đén việc thù hằn trả thù nhau bằng việc phá hoại tài sản, Phương tiện của nhau.Nên việc sử dụng dich vụ bảo vệ là điều rất cần thiết cho công tác bảo vệ tài sản và duy trì an ninh trật tự và dịch vụ bảo vệ Việt Dũng đã được lựa chon .

II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ CỦA DỊCH VỤ BẢO VỆ VIỆT DŨNG

  1. Vị trí cổng chính

Dịch vụ bảo vệ Việt Đảm bảo an ninh, duy trì nội quy khu vực cổng chính ra vào.
– Chào đón và hướng dẫn khách để xe đúng khu vực quy định.
– Ghi vé xe và phát vé xe cho khách.
– Thực hiện đăng ký khách đến liên hệ công việc với Chung cư, thông báo cho bộ phận hoặc cá nhân có khách biết và hướng dẫn khách đến đúng địa chỉ theo yêu cầu của bộ phận hoặc cá nhân tiếp khách.
– Kiểm soát toàn bộ người, phương tiện và tài sản ra vào chung cư.
– Phát hiện những biểu hiện nghi vấn tại khu vực bảo vệ và xử lý kịp thời.
– Phối hợp tốt với các vị trí công tác khác đảm bảo an ninh trong toàn bộ khuôn viên Chung cư.
– Điều tiết giao thông khu vực cổng
– Phát hiện các trường hợp mang trái phép chất cháy, chất nổ, chất độc,… để xử lý kịp thời.
– Phát hiện các hiện tượng, dấu hiệu nghi vấn để xử lý hoặc thông báo cho tuần tra cơ động của dịch vụ bảo vệ Việt Dũng có hướng xử lý phù hợp có hiệu quả.
– Trường hợp khách làm mất vé xe, nhân viên bảo vệ yêu cầu chủ xe xuất trình giấy tờ chứng minh là chủ xe. Nếu thấy hợp lệ thì lập biên bản theo mẫu và giải quyết cho khách lấy xe ra. Nếu không hợp lệ thì lập biên bản tạm thời giữ xe và báo cáo lên Ban quan lý tòa nhà và dịch vụ bảo vệ Việt Dũng xin ý kiến giải quyết.
– Ghi chép nội dung giao nhận ca theo quy định.
– Bảo quản sổ sách, tài sản.
– Đăng ký cập nhật thông tin và các loại biểu mẫu, sổ sách theo quy định của chung cư và quy định của Dịch vụ Bảo vệ Việt Dũng
  1. Vị trí tuần tra

– Liên tục tuần tra phía trước và phía sau chung cư, khu vực để xe theo vé tháng và khu vực để xe theo vé ngày
– Thường xuyên kiểm tra các thiết bị kỹ thuật như tủ điện, các van của ống dẫn khí, dẫn khí để đề phòng sự cố kỹ thuật.
– Lưu ý các điểm mà kẻ gian có thể đột nhập từ nhà dân sang để lấy cắp tài sản. Phát hiện các vi phạm nội quy để nhắc nhở, chấn chỉnh.
– Phát hiện các dấu hiệu khả nghi để theo dõi, giám sát. Đồng thời các dấu hiệu mất an toàn để đề phòng, ngăn ngừa và xử lý.
– Phối hợp với các vị trí khác đảm bảo nắm chắc tình hình khống chế toàn bộ, đảm bảo an ninh trật tự xã hội và an toàn và tài sản bên trong tòa nhà..
– Thực hiện các nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu.
– Bảo vệ phát hiện lập tức lập biên bản vi phạm và xử lý theo chức năng đối với những trường hợp vi phạm nội quy của chung cư, nội quy PCCC….
Các vị trí tuần tra phải thường xuyên kiểm tra hệ thống PCCC phải đảm bảo toàn bộ trang thiết bị PCCC luôn trong tình trạng hoạt động tốt
CÔNG TY BẢO VỆ VIỆT DŨNG