Thực hư vụ Bảo vệ của Bệnh viện K cởi áo xô xát với người nhà bệnh nhân

Theo xác minh từ đại diện Bệnh viện K (Hà Nội), vụ ẩu đả xảy ra do người nhà muốn vào thăm nuôi bệnh nhân ngoài giờ quy định nhưng bảo vệ không đồng ý.

Bài viết liên quan:

Sáng 25/5, mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh được cho là người nhà bệnh nhân đánh nhau với bảo vệ của Bệnh viện K (Hà Nội) cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Hình ảnh này gây ra nhiều tranh cãi về hành vi của bảo vệ cũng như người nhà bệnh nhân.

bao-ve-benh-vien-k-xo-xat-voi-nguoi-nha-benh-nhan
Hình ảnh cắt ra từ clip.

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K, xác nhận sự việc xảy ra vào sáng 25/5. Bác sĩ Tĩnh cho biết mâu thuẫn xảy ra khi người nhà bệnh nhân cố tình vào phòng bệnh trong khi quy định không được thăm nuôi. Người nhà bệnh nhân nói với bảo vệ rằng: “Bác sĩ gọi vào khoa”.

Khi bảo vệ của bệnh viện gọi lên khoa hỏi thông tin, bác sĩ xác nhận không gọi người nhà bệnh nhân vào. Vì vậy, bảo vệ không cho lên khiến người này bức xúc và dẫn đến vụ ẩu đả.

benh-vien-k
Bệnh viện K (Hà Nội) nơi xảy ra vụ việc bảo vệ đánh nhau với người nhà bệnh nhân.

Bác sĩ Tĩnh cho biết bảo vệ của bệnh viện ứng xử chưa khéo léo. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện K đã mời cơ quan công an vào làm việc và hòa giải. Phía công ty hợp đồng với bệnh viện đã cho bảo vệ này thôi việc ngay trong chiều 25/5.

Ngoài ra, ông Tĩnh cũng đề nghị người nhà bệnh nhân cần tuân thủ quy tắc thăm – nuôi của bệnh viện, tránh mâu thuẫn không đáng có. Việc thăm nuôi không được kiểm soát chặt chẽ sẽ ảnh hưởng tới việc điều trị của bác sĩ cũng như bệnh nhân.