Bảo vệ công ty cấu kết với nhân viên trộm gần 100 đôi giày mang bán

Ngày 16/9, Công an TX Bến Cát (Bình Dương) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ trộm cắp tài sản do đối tượng Lê Văn Tùng (33 tuổi, ngụ TX Bến Cát, Bình Dương) cùng đồng bọn thực hiện.

Bài viết liên quan:

Theo điều tra, Tùng làm nhân viên một công ty sản xuất giày trên địa bàn phường Mỹ Phước, TX Bến Cát. Để có tiền tiêu xài, Tùng chụp hình ảnh giày của công ty rồi rao bán trên mạng xã hội với giá 450.000/đôi.

Sau khi có người đặt hàng, Tùng tiếp cận Thắng (là nhân viên bảo vệ của công ty) rủ cùng phối hợp lấy trộm giày công ty mang ra ngoài bán và hứa cho Thắng 100.000/đôi. Thắng đồng ý.

bao-ve-trom-giay-cua-cong-ty-1

Các đối tượng bị bắt giữ.

Sau lần đầu trót lọt, thấy dễ ăn, Tùng tiếp tục trộm 19 đôi giày khác mang bán được 9,5 triệu đồng và chia cho Thắng 1,9 triệu đồng. Ngày 30/7, Thắng cho Tùng biết công ty sắp thay đổi bảo vệ nên kêu Tùng lấy với số lượng nhiều. Lần này, Tùng lấy 50 đôi giày đem bán được 25 triệu đồng và chia cho Thắng 5 triệu đồng.

bao-ve-trom-giay-cua-cong-ty-2

Số giày đang vật được Công an thu giữ.

Đến cuối tháng 8/2022, lợi dụng sơ hở của bảo vệ mới, Tùng tiếp tục lấy trộm được 24 đôi giày khác bán cho Lê Sỹ Trọng (24 tuổi, quê Hà Tĩnh) với giá 500.000 đồng/ đôi. Sau đó Trọng bán lại giày cho Trần Ngọc Phúc (27 tuổi, quê Cà Mau) với giá từ 700.000đ-1,2 triệu đồng/đôi.

Chủ công ty bị mất hàng theo dõi trên mạng xã hội thấy sản phẩm của mình được rao bán khi công ty chưa hề xuất bán ra thị trường nên đã đến Đồn Công an KCN Mỹ Phước để trình báo. Qua điều tra, Công an đã bắt giữ Tùng và các đối tượng liên quan.