Xô xát tại công trường xây dựng khiên một bảo vệ tử vong

Xuất phát từ mâu thuẫn về việc ra, vào tại công trình xây dựng ở Thủ Đức (TPHCM), nhóm bảo vệ và công nhân xảy ra ẩu đả làm một nhân viên bảo vệ tử vong.

Bài viết liên quan:

Ngày 3/7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định truy nã đối với Lê Văn Có (32 tuổi, quê An Giang), Nguyễn Hoài Hận (27 tuổi, quê Tiền Giang) về tội “Giết người”.

Cơ quan điều tra cũng truy tìm Lê Văn Lắm (33 tuổi, quê An Giang, anh trai của Có), Nguyễn Anh Tuấn (42 tuổi, quê Hải Dương) và Nguyễn Hùng Cường (tên gọi khác là Xuân, 35 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) để phục vụ điều tra vụ án.

Theo điều tra, Có, Hận và Lắm là công nhân; Tuấn và Cường là nhân viên bảo vệ đều làm việc tại công trình xây dựng nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường An Phú, TP.Thủ Đức.

le-van-co-va-nguyen-hoai-han
Lê Văn Có (bên trái) và Nguyễn Hoài Hận.

Chiều 29/8/2022, vợ của Có đi mua đồ ăn, mang đến cho công nhân đang làm việc trong công trình trên và bị Phạm Trường Giang (24 tuổi, quê Bình Phước) và một bảo vệ khác không cho vào vì không có tên trong danh sách tăng ca.

Lúc này, người phụ nữ gọi điện thoại cho Có ra giải quyết nhưng Có không ra mà gọi điện cho Lắm (nhân viên quản lý tổ công nhân) ra cổng xử lý. Tuy nhiên, Giang vẫn không chịu và dùng tay đánh vào mặt của Lắm.

Bị đánh, Lắm liền gọi điện thoại cho Có để “chi viện”. Nghe vậy, Có cầm gậy sắt và gọi cho hai người khác cùng chạy ra. Thời điểm này, Giang cầm một cây gậy ba khúc bằng kim loại và gọi bộ đàm báo tổ bảo vệ trong công trình gồm ông Đinh Thanh Sang (44 tuổi, quê Sóc Trăng) và hai người khác ra hỗ trợ.

Sau đó, hai nhóm lao vào ẩu đả và ông Sang bị nhóm của Lắm đánh gục tại chỗ. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Vào cuộc điều tra, Công an TP.Thủ Đức lập hồ sơ, bàn giao vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM thụ lý theo thẩm quyền.

Cuối năm 2023, cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự “Giết người”. Tháng 3/2024, cơ quan điều tra khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam với Có, Hận và một người khác về “Tội giết người”. Tuy nhiên, Có và Hận đã bỏ trốn.

Công an phát đi thông báo yêu cầu bị can bị truy nã là Có và Hận sớm ra đầu thú; Lắm, Tuấn cùng Cường ra trình diện để được hưởng lượng khoan hồng.

Nguồn: https://tienphong.vn/truy-na-nhom-cong-nhan-lien-quan-vu-au-da-tai-cong-trinh-xay-dung-khien-mot-bao-ve-tu-vong-post1651651.tpo