Bố trí 50 người bảo vệ tài sản cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Ngay sau vụ cháy chung cư mini đêm 12.9, UBND phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã huy động khoảng 50 bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ triển khai công tác bảo vệ tài sản cho những gia đình, nạn nhân trong vụ cháy.

Bài viết liên quan: Những phút giây đầu vụ cháy chung cư mini qua lời kể của người bảo vệ

Trao đổi với PV Lao Động tối 13.9, ông Trần Quốc Vũ (Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) – thông tin, từ khi vụ cháy chung cư mini xảy ra vào đêm qua, UBND phường Khương Đình đã có chỉ đạo lực lượng bảo vệ túc trực cả ngày lẫn đêm ở hiện trường để bảo vệ tài sản, đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông trong ngõ hẹp.

huy dong 50 nguoi bao ve tai san vu chay chung cu mini 1
Huy động 50 người bảo vệ tài sản cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini Hà Nội.

Thực tế, tại hiện trường xảy ra vụ cháy chung cư mini trong ngõ 29/70 phố Khương Hạ đã có rất nhiều người dân, đám đông vây quanh nên công tác bảo vệ tài sản, hỗ trợ người dân, gia đình bị nạn được chính quyền đặc biệt quan tâm.

Theo ông Trần Quốc Vũ, hơn 50 người được UBND phường huy động đã được chia thành các ca kíp trực có từ 2 – 3 bảo vệ dân phố, dân quân, tối đa từ 3 – 4 giờ/ca.

huy dong 50 nguoi bao ve tai san vu chay chung cu mini 2
Ông Trần Quốc Vũ (Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) đang túc trực ca đêm 13.9

“Chúng tôi trực từ đêm 13.9 đến khi nào hiện trường hỏa hoạn, vụ cháy được bàn giao. Ca đêm có 2 đồng chí dân quân và 1 bảo vệ dân phố sẽ túc trực, còn ban ngày thì bảo vệ dân phố sẽ túc trực, bảo vệ tài sản cho người dân trong vụ cháy” – ông Vũ nói.

Cũng tham gia túc trực, bảo vệ tài sản cho người dân, ông Đỗ Đức Luận (bảo vệ dân phố khu dân cư số 8, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) thông tin: “Nhiều bảo vệ dân phố ở đây thay nhau túc trực ngày đêm cũng là vì trách nhiệm, nghĩa vụ. Sau khi đưa người nhà, gia đình nạn nhân khỏi đám cháy chung cư mini, UBND phường cũng đã lường trước những trường hợp xấu, lo ngại trộm cắp nên đã cắt cử chúng tôi đến hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời”.

huy dong 50 nguoi bao ve tai san vu chay chung cu mini 3
Bảo vệ dân phố, lực lượng dân quân phường Khương Đình triển khai công tác bảo vệ tài sản cho những gia đình, nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.

Ông Trần Kim Thanh (tổ trưởng tổ dân phố 20, phường Khương Đình) cho biết, bàn quyên góp đã được đặt ở trước ngõ ra vào chung cư mini xảy ra vụ cháy từ trưa cùng ngày, xuất phát từ nguyện vọng của người dân trong khu phố muốn đóng góp giọt dầu, nén hương, an ủi những nạn nhân, gia đình xấu số trong vụ hỏa hoạn vừa qua.

“Toàn bộ tiền mặt và vật phẩm quyên góp của người dân đang được giao cho tổ dân phố và lực lượng dân quân túc trực ngày đêm tại đây quản lý” – ông Trần Kim Thanh thông tin.