Dịch Vụ Bảo Vệ Áp Tải Hàng Hóa, Tiêu Ngân (ngân hàng)

10/09/2018 21:39 +07 - Lượt xem: 22258

Dịch vụ bảo vệ áp tải hàng hóa, tiêu ngân – công việc khá khó khăn nó đòi hỏi sự cẩn thận cao trong suốt quá trình thực hiện bảo vệ. Bởi nếu không có sự xử lý kịp thời sẽ dẫn đến những sự cố và tổn thất rất lớn. Theo dõi bài viết để có được cách bảo vệ hàng hóa và tiêu ngân an toàn nhất nhé!

Dịch vụ bảo vệ áp tải hàng hóa

Áp tải hàng hóa là công việc cần đến sự giúp đỡ của các nhân viên bảo vệ để đề phòng và ngăn chặn những diễn biến ngày càng táo bạo của tội phạm ngày nay. Hơn thế nữa đây còn là một trong những công đoạn quan trọng đòi hỏi những nhân viên bảo vệ phải có năng lực chuyên môn cao và phải có thể lực tốt, nhạy bén để tránh được những âm mưu của những kẻ xấu.

Áp tải hàng hóa

Hình Ảnh: Áp tải hàng hóa chuyên nghiệp tại Việt Dũng

Quy trình thực hiện dịch vụ bảo vệ áp tải hàng hóa

1. Công tác chuẩn bị trước khi tiến hành bảo vệ

– Phải căn cứ vào yêu cầu của khách hàng để tiến hành xác định và lập phương án bảo vệ áp tải hàng hóa qua những thông tin như tên hàng hóa, loại hàng hóa, giá trị hàng hóa, phương thức vận chuyển và lộ trình vận chuyển.

– Tiến hành lựa chọn những cán bộ, nhân viên bảo vệ phải có đủ phẩm chất và năng lực để đáp ứng những yêu cầu và nhiệm vụ cần có của người bảo vệ áp tải hàng hóa.

– Phải lên kế hoạch trinh sát những địa điểm tập kết hàng hóa và tuyến đường mà phương tiện phải đi qua.

2. Quy trình di chuyển bảo vệ áp tải hàng hóa

– Nhân viên bảo vệ áp tải hàng hóa phải chú ý quan sát và bao quát tình hình an ninh trên các tuyến đường vận chuyển hàng hóa.

– Nhân viên bảo vệ cần phải hết sức tỉnh táo, giữ bình tĩnh và chú ý đến những đối tượng có dấu hiệu khả nghi có ý đồ đến hàng hóa.

– Bình tĩnh áp dụng những biện pháp nghiệp vụ` và xử lý tốt những sự cố có thể xảy ra trên tuyến đường vận chuyển áp tải hàng hóa.

– Phải đảm bảo hàng hóa đến nơi tập kết thuận lợi, an toàn và tránh những thiệt hại và tổn thất có thể xảy ra.

– Khi hàng hóa đến nơi được giao thì khách hàng phải ký xác nhận hay biên bản mở niêm phong hàng hóa và đến khi giao hàng xong yêu cầu khách hàng nhận hàng ký xác nhận đã nhận đủ hàng.

– Ngoài ra nhân viên bảo vệ cần phải lập đội hình bảo vệ, chú ý cảnh giác, quan sát xung quanh để đảm bảo hàng hóa được an toàn nhất. Và không để những người lạ hay những đối tượng có dấu hiệu khả nghi tiếp cận xe chở hàng nhằm mục đích xấu.

Áp tải hàng hóa

Hình Ảnh: Lựa chọn dịch vụ áp tải uy tín để đảm bảo tài sản của bạn 

Những yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ áp tải hàng hóa

– Nhân viên bảo vệ dịch vụ áp tải hàng hóa phải nắm rõ được hàng hóa mình cần vận chuyển và bảo vệ.

– Phải nắm bắt được hành trình vận chuyển của hàng hóa, xem xét và có những nghiên cứu về địa hình vận chuyển hàng hóa.

– Không được bảo vệ áp tải hàng hóa là những loại hàng quốc cấm, hàng trốn thuế, hàng hóa bị pháp luật cấm,…

– Phải đảm bảo an toàn cho hàng hóa từ nơi nhận đến nơi giao hàng.

– Phải theo sát hàng hóa và không lơ là hàng hóa trong bất cứ trường hợp nào.

– Cần phải kiểm kê hàng hóa kỹ càng trước và sau khi nhận để đề phòng những bất trắc trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

– Trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa phải đảm bảo hàng hóa vẫn còn nguyên hình dạng, vẫn còn niêm phong và tem nhãn của hàng hóa.

– Đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối về tuyến đường, tên hàng hóa, số lượng hàng hóa để tránh những trường hợp kẻ gian biết và thực hiện những ý đồ xấu về hàng hóa.

Dịch vụ bảo vệ tiêu ngân

Nhiệm vụ và yêu cầu của nhân viên bảo vệ tại ngân hàng

1. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tại ngân hàng

– Nhân viên bảo vệ phải đề phòng và phát hiện những kẻ xấu giả dạng khách hàng trước khi họ thực hiện những ý đồ xấu đối với ngân hàng.

– Phải đề phòng kẻ xấu trà trộn vào móc túi hay lấy cắp đồ của nhân viên, khách hàng – phải có phương án tầm xa để phát hiện những đối tượng khả nghi.

– Đối với những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn ở ngân hàng thì nhân viên bảo vệ phải đề cao cảnh giác với những người đứng xung quanh họ và bảo vệ họ khi ra xe.

– Có nhiệm vụ nhắc nhở khách hàng và nhân viên ngân hàng tuân thủ những nội quy quy định chung của ngân hàng đề ra.

Áp tải tiêu ngân

Hình Ảnh: Dịch vụ áp tải tiêu ngân an toàn, hiệu quả tại Việt Dũng

2. Yêu cầu của nhân viên bảo vệ tại ngân hàng

– Bảo vệ không được tiết lộ những thông tin bí mật của khách hàng như mã số khóa, sơ đồ hệ thống báo động của ngân hàng, quy luật làm việc của nhân viên,…

– Phải có thái độ lịch sự đối với khách hàng nhưng cũng không nên quá thân mật để tránh dẫn đến những hành động khiếm nhã.

– Phải có những am hiểu tường tận về các ngõ ngách và các khu vực trọng yếu của ngân hàng.

– Ngoài ra nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải xác định được ngày, giờ cao điểm trong ngày để có những chuẩn bị bảo vệ tốt nhất.

Nhiệm vụ và yêu cầu của nhân viên bảo vệ khi chuyển tiền

1. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ khi chuyển tiền

– Nhân viên bảo vệ cần phải quan sát được địa điểm và vị trí lên xuống của tiền.

– Khi vận chuyển chú ý những hiện tượng lạ – kẻ xấu có thể nắm được kế hoạch lợi dụng để cướp tiền.

– Xe vận chuyển tiền phải đi đúng tuyến đường quy định và không được tự tiện thay đổi lộ trình chuyến đi.

– Nếu có sự cố xảy ra trên đường vận chuyển tiền thì nhân viên bảo vệ phải cố gắng nhận diện được tướng mạo, trang phục, đặc điểm và biển số xe của tội phạm. Và đừng quên báo ngay cho cảnh sát và đưa ra những biện pháp xử lý tùy thuộc vào hiện trường.

Bảo vệ áp tải hàng hóa

Hình Ảnh: Dịch vụ bảo vệ áp tải tiêu ngân sự lựa chọn tin cậy

2. Yêu cầu của nhân viên bảo vệ khi chuyển tiền

– Quá trình vận chuyển tiền trên đường là giai đoạn rất quan trọng và nguy hiểm đặc biệt là lúc giao nhận tiền vì thế nhân viên bảo vệ cần phải chú ý:

Phải chọn chỗ ngồi thích hợp trên xe để có thể quan sát được cả trước, sau và thậm chí là cả hai bên thành xe.

Phải chọn chỗ ngồi thích hợp để có đủ diện tích, có đủ khoảng không thích hợp trong việc phòng chống lại những sự tấn công của những kẻ xấu.

– Nhân viên bảo vệ cần phải chú ý đến những hiện tượng bất thường khi di chuyển xe như khi có xe bám theo, có kẻ nhòm ngó và xe, có tai nạn giao thông, có kẻ chặn giữa đường,… và tuyệt đối không được rời xe để đề phòng trường hợp tội phạm lợi dụng sơ hở để đánh lạc hướng.

– Nhân viên lái xe phải tuân thủ theo những yêu cầu của nhân viên bảo vệ nhất là trong khi chuyển tiền lên xuống. Ngoài ra lái xe cần phải lựa chọn địa điểm đậu xe thích hợp và cần điều chỉnh tốc độ di chuyển của xe.

– Khi vận chuyển lên xuống tiền thì nhân viên bảo vệ cần phải lựa chọn được vị trí đứng thích hợp để sẵn sàng ứng phó những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra.

– Nhân viên bảo vệ ngân hàng khi chuyển tiền cần phải giữ bí mật về số xe chuyển tiền, kế hoạch chuyển tiền, quá trình chuyển, lộ trình, số tiền,…

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  Để tài sản không bị thất thoát và đảm bảo an ninh cho khu vực xây dựng thì việc các công trường xây dựng có những bảo vệ riêng cho mình là điều cần thiết. Và bài viết dưới đây sẽ là một phương án bảo vệ công trường xây dựng chuyên nghiệp và tốt nhất mà Bảo vệ Việt Dũng chia sẻ hoặc sử...
 •  
   
  Hiện nay dịch vụ bảo vệ trường học , bệnh viện, phòng khám đã và đang trở thành loại hình dịch vụ được rất nhiều đơn vị giáo dục và bệnh viện lựa chọn để thay thế cho việc sử dụng nhân viên nội bộ. Bởi khi sử dụng dịch vụ bảo vệ mang lại rất nhiều lợi ích cho trường học, bệnh viện và...
 •  
   
  Ngày nay dịch vụ bảo vệ nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại ra đời là dựa trên sự phát triển mạnh mẽ của các nhà hàng, siêu thị và trung tâm thương mại để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Và chính vì thế mà nhu cầu bảo vệ an ninh là một phần quan trọng không thể thiếu trong các nhà hàng, siêu thị và...
 •  
   
  Trước nhu cầu thực tế của xã hội, nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Hà Nội ra đời. Chính bởi vậy các công ty bảo vệ uy tín chuyên nghiệp được rất nhiều khách hàng và các doanh nghiệp tìm kiếm. Để hiểu thêm về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hãy cùng theo dõi bài viết viết này...
 •  
   
  Bảo vệ tòa nhà, chung cư và công trường luôn là một trong những công việc quan trọng và rất cần thiết để giữ gìn an ninh, trật tự cho các căn hộ. Vậy dịch vụ bảo vệ tòa nhà , chung cư và công trường có những nhiệm vụ nào? Có những yêu cầu gì đối với nhân viên bảo vệ công trường. Theo dõi bài viết...
 •  
   
  Dịch vụ bảo vệ văn phòng, nhà máy, xí nghiệp là dịch vụ nhằm mục đích bảo vệ và giữ gìn an ninh trật tự chung. Chính vì thế mà hiện nay nhu cầu sử dụng nhân viên dịch vụ bảo vệ ngày càng tăng cao. Vậy những nhân viên bảo vệ đó cần làm những công việc nào? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông...
 •  
   
  Cũng giống như những dịch vụ bảo vệ khác, dịch vụ bảo vệ sự kiện , yếu nhân có nhiệm vụ chính đó là đảm bảo sự an toàn cho sự kiện và con người để tránh những nguy cơ phá hoại, trộm cắp hay thậm chí là tính mạng con người của những đối tượng xấu. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng...
 •  
   
  Có thể thấy rằng ngoài việc bảo vệ con người thì bảo vệ tài sản không bị mất mát, không bị hư hỏng cũng là điều rất quan trọng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin về dịch vụ bảo vệ tài sản cố định để giúp bạn lên kế hoạch bảo vệ tài sản của bản thân trước những hành vi gây hại từ...
 •  
   
  Bảo vệ cá nhân là gì?
  Bảo vệ cá nhân là bảo vệ một con người cụ thể. Luôn đi cùng họ đến mọi nơi, mọi lúc. Ngăn ngừa mọi tình huống có thể xảy ra gây nguy hiểm cho người được bảo vệ.
  Bảo vệ cá nhân cần gì?


  không giống như bảo vệ mục tiêu cố định vì người được bảo vệ thường là...
 •  
   
  Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ là hoạt động sử dụng lực lượng và các phương tiện, công cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng, tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự và an toàn của xã hội. Vậy trong dịch vụ đào tạo huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp thì...

DMCA.com Protection Status