I/ GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BỆNH VIỆN SỐT RÉT TW

Ngày 01 tháng 07 năm 1957 Thủ tướng Chính phủ ra Nghị định số 287-TTg do Phó Thủ tướng Phan Kế Toại ký thành lập Viện sốt rét do cố Giáo sư Anh hùng lao động liệt sỹ Đặng Văn Ngữ làm Viện trưởng. Ngày 9/8/1957 Bộ trưởng Bộ Y tế ra Thông tư 33/BYT/TT quy định Viện sốt rét đặt dưới quyền lãnh đạo trực tiếp của Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 05 tháng 09 năm 1961 Bộ trưởng Bộ Y tế Phạm Ngọc Thạch đã ký quyết định số 794-BYT/QĐ đổi tên Viện sốt rét thành Viện Sốt rét, Ký sinh trùng và Côn trùng và được xây dựng bổ xung khu điều trị do lượng bệnh nhân vào điều trị rất lớn chính vì thế mà sự an toàn về tài sản va an ninh trật tự trong bệnh viện là điều vô cùng cần thiết.Chính vì thế mà cần một công ty bảo vệ chuyên nghiệp đảm trách và công ty bảo vệ Việt Dũng được lựa chọn.

II/ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

Do đặc điểm đây là bệnh viện bệnh nhân nhiều và người nhà chăm sóc và thăm hỏi quá đông từ các tỉnh thành tập trung đến nên rất lộn xộn, đây là cơ hội cho những kẻ xấu đột nhập trà trộn vào tìm sơ hở của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mà trộm cắp. Nên công tác giữ gìn an ninh trật tự rất là phức tạp. Vì thế công ty bảo vệ Việt Dũng có nhưng giải pháp và bố trí lực lượng bảo vệ như sau.

1-    Vị trí cổng chính.

2-    Vị trí tuần tra.

3-    Vị trí bãi xe

III/ NHIỆM VỤ CỤ THỂ TỪNG VỊ TRÍ:

1-     Vị trí cổng chính.

-       Hướng dẫn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vào trong viện và để xe đúng nơi quy định.

-       Không cho những người bán hàng rong và người không có phận sự vào trong bệnh viện.

-       Xuất trình giấy tờ mỗi khi vào liên hệ công tác hay vào khám bệnh.

-       Điều tiết xe không để ùn tắc trước cổng và trong bệnh viện.

-       Phối hợp với các vị trí khác giải quyết kịp thời khi có tình huống xẩy ra.

2-    Vị trí tuần tra.

-       Giữ gìn an ninh trật tự, an toàn về tài sản, sự yên tĩnh trong khuôn viên bệnh viện.

-       Kịp thời phát hiện những trường hợp lạ mặt lảng vảng có ý định xấu đột nhập vào trong bệnh viện.

-       Khi phát hiện những trường hợp khả nghi dùng bộ dàm thông báo cho những vị trí xung quanh phối kết hợp bắt và giải quyết và lập biên bản gửi cho cấp phụ trách của bệnh viện và công ty bảo vệ Việt Dũng . Nếu trong trường hợp đối tượng có hành vị phản kháng phải báo ngay cho công an nơi gần nhất biết để giải quyết.

3-    Vị trí bãi xe

-          Ghi vé xe khi khách vào và nhận lại vé khi khách ra, kiểm soát số vé phát ra hàng ngày, hàng ca.
-         Phòng chống, ngăn chặn, xử lý các nguy cơ phát sinh cháy nổ trong khu vực.
-         Tại vị trí bãi xe, nhân viên bảo vệ phải hướng dẫn nhân viên,người nhà bệnh nhân, khách hàng đến bệnh viện để xe đúng nơi quy định, Cụ thể:
-         Khi cán bộ, nhân viên và người nhà bệnh nhân đến bệnh viện, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ ghi thẻ xe, phát thẻ xe và sắp xếp xe vào đúng nơi quy định.
-         Yêu cầu cán bộ, nhân viên và khách hàng không hút thuốc lá trong khu khu vực bãi xe tránh trường hợp xảy ra cháy nổ.
-         Trường hợp khách làm mất vé xe, nhân viên bảo vệ yêu cầu chủ xe xuất trình giấy tờ chứng minh là chủ xe. Nếu thấy hợp lệ thì lập biên bản theo mẫu và giải quyết cho khách lấy xe ra. Nếu không hợp lệ thì lập biên bản tạm thời giữ xe và báo cáo lên Ban quan lý bệnh viện,hay phòng nghiệp vụ công ty bảo vệ Việt Dũng xin ý kiến giải quyết.
-         Khi khách đến bệnh viện bằng ôtô, nhân viên bảo vệ ra dấu an toàn cho họ chạy vào bãi đỗ xe đúng nơi quy định, tránh trường hợp xảy ra va chạm.

-         Và phải thường xuyên kiểm tra hệ thống PCCC phải đảm bảo toàn bộ trang thiết bị PCCC luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

                                               CÔNG TY BẢO VỆ VIỆT DŨNG