BẢO VỆ TÒA NHÀ
 
NỘI DUNG
 I. MỤC ĐÍCH BẢO VỆ
II. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
III. NHIỆM VỤ CỤ THỂ CỦA TỪNG VỊ TRÍ
 
 

I/MỤC ĐÍCH BẢO VỆ

Công tác bảo vệ của công ty bảo vệ Việt Dũng  được thiết kế và xây dựng trên cơ sở tổng hợp, phân tích chặt chẽ nhằm mang đến an toàn và an ninh cao nhất cho khách hàng.
Nguyên tắc hàng đầu của Công ty  bảo vệ Việt Dũng coi trọng yếu tố con người, tài sản. Mục tiêu trước tiên của chúng tôi là hỗ trợ khách hàng trong công tác phòng ngừa thiệt hại, sự cố, mất mát do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan mang lại. Nhân viên bảo vệ Việt Dũng có trách nhiệm và nhiệm vụ đảm bảo an toàn, an ninh cho CBCNV và khách hàng khi đến làm việc tại nhà máy. Hơn thế nữa, lực lượng bảo vệ Việt Dũng liên tục tuần tra, giám sát nhằm phát hiện những trường hợp nguy hiểm, mất an toàn, các sự cố, tai nạn, lộn xộn, mất trật tự, trộm cắp và các hoạt động gây cản trở công tác sản xuất tại nhà máy. Tất cả các hoạt động trên đều được bảo vệ báo cáo tới Ban quản lý của nhà máy, tới Chỉ huy mục tiêu và tới Đội cơ động Việt Dũng để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời.
Công ty bảo vệ Việt Dũng không ngừng nỗ lực phấn đấu, học hỏi và xây dựng một mô hình mới, phong cách mới nhằm mục đích đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn biết gắn kết trách nhiệm của mình với quyền lợi của khách hàng, Trung Thành, Sáng Tạo, Tận Tụy với công việc được giao. Việt Dũng đặc biệt coi trọng công tác bảo mật thông tin của khách hàng.
 

II/ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1/ Đặc điểm kiến trúc

a.     Toà nhà Eurowindow số 17 Trần Duy Hưng
b.     Tòa nhà  Eurowindow  có diện tích mặt bằng được xây dựng khoảng 300 m2
ØTòa nhà được xây dựng kiên cố gồm 22 tầng, 03 tầng hầm để xe.
ØMặt trước tiếp giáp với đường Trần Duy Hưng, hai mặt bên tiếp giáp với nhà dân, phía bên phải tòa nhà tiếp giáp với đường Nguyễn Cung.
ØBao quanh tòa nhà hàng rào vây quanh cao khoảng 2m.

2/ Đặc điểm hoạt động

ØLĩnh vực kinh doanh chủ yếu là Văn phòng cho Thuê, vì thế tính bảo mật trong toàn bộ tòa nhà hết sức quan trọng.

3/ Tình hình an ninh khu vực

+ Bên trong chủ yếu là nhân viên văn phòng của các công ty thuê mặt bằng và một số hộ dân sinh sống tại tòa nhà.
+ Hệ thống PCCC chủ yếu là hệ thống báo động hiện đại, các vòi rồng được bố trí thích hợp để sử dụng trong những tình huống khẩn cấp.
+ Số lượng khách vào liên hệ công tác, giao dịch gồm nhiều thành phần, vì thế việc giám sát theo dõi phải hết sức quan tâm. Nhân viên bảo vệ phải lịch sự, tế nhị khi tiếp xúc với khách hàng.
+ Do đó để đảm bảo công tác giữ gìn an toàn về tài sản và kiểm soát tình hình an ninh bên trong khu vực tòa nhà được tốt, phòng Nghiệp vụ Công ty bảo vệ Việt Dũng dự kiến bố trí lực lượng bảo vệ như sau:

III/ NHIỆM VỤ CỤ THỂ CỦA TỪNG VỊ TRÍ

 

1.     Vị trí cổng chính ra vào

-             Đảm bảo an ninh, duy trì nội quy khu vực cổng chính ra vào.
-             Chào đón và hướng dẫn khách để xe đúng khu vực quy định.
-             Hướng dẫn khách đến quầy lễ tân làm thủ tục và giúp khách khi cần thiết.
-             Thực hiện đăng ký khách đến liên hệ công việc với tòa nhà, thông báo cho bộ phận hoặc cá nhân có khách biết và hướng dẫn khách đến đúng địa chỉ theo yêu cầu của bộ phận hoặc cá nhân tiếp khách.
-             Kiểm soát toàn bộ người, phương tiện và tài sản ra vào tòa nhà.
-             Duy trì việc chấp hành nội quy, quy định của Tòa nhà.
-             Phát hiện những biểu hiện nghi vấn tại khu vực bảo vệ và xử lý kịp thời.
-             Phối hợp tốt với các vị trí công tác khác đảm bảo an ninh trong toàn bộ khuôn viên tòa nhà.
-             Điều tiết giao thông khu vực cổng tòa nhà.
-             Đăng ký tài sản mang vào, ra kiểm tra thủ tục cần thiết như giấy phép, hóa đơn và đối chiếu với thực tế.
-             Phát hiện các trường hợp mang trái phép chất cháy, chất nổ, chất độc,... đẻe xử lý kịp thời.
-             Phát hiện các hiện tượng, dấu hiệu nghi vấn để xử lý hoặc thông báo cho tuần tra cơ động tiếp tục theo dõi, kiểm soát và xử lý phù hợp có hiệu quả.
-             Lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm nội quy tuỳ theo mức độ và thẩm quyền được phép.
-             Xử lý các tình huống đột xuất xảy ra theo quy định và thẩm quyền.
-             Ghi chép nội dung giao nhận ca theo quy định.
-             Bảo quản sổ sách, tài sản.
-             Đăng ký cập nhật thông tin và các loại biểu mẫu, sổ sách theo quy định của tòa nhà và quy định của Công ty Bảo vệ Việt Dũng.

2.     Vị trí tuần tra

-         Liên tục tuần tra khu vực sảnh, cầu thang máy, hành lang từ tầng 1 lên tầng 22.
-         Thường xuyên kiểm tra các thiết bị kỹ thuật như tủ điện, các van của ống dẫn khí, dẫn khí để đề phòng sự cố kỹ thuật.
-         Lưu ý các điểm mà kẻ gian có thể đột nhập từ nhà dân sang để lấy cắp tài sản. Phát hiện các vi phạm nội quy để nhắc nhở, chấn chỉnh.
-         Phát hiện các dấu hiệu khả nghi để theo dõi, giám sát. Đồng thời các dấu hiệu mất an toàn để đề phòng, ngăn ngừa và xử lý.
-         Phối hợp với các vị trí khác đảm bảo nắm chắc tình hình khống chế toàn bộ, đảm bảo an ninh trật tự xã hội và an toàn và tài sản bên trong tòa nhà.
-         Hướng dẫn khách đến đúng địa chỉ, hỗ trợ, giúp đỡ khách khi cần thiết, tạo sự hài lòng của khách hàng nhằm nâng cao uy tín và thương hiệu cho tòa nhà.
-         Thực hiện các nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu.
-         Bảo vệ phát hiện lập tức lập biên bản vi phạm và xử lý theo chức năng đối với những trường hợp vi phạm nội quy của tòa nhà, nội quy PCCC.
-         Trong trường hợp phát hiện có hành vi, vi phạm bảo vệ tiến hành lập biên bản sự việc, tạm thu giữ tang vật và gửi lên Ban quản lý toà nhà xem xét để có hướng giải quyết.
-         Nhắc nhở cán bộ, nhân viên, dân cư sinh sống và khách đến liên hệ tại toà nhà thực hiện đúng nội quy về an toàn PCCC.
-         Thực hiện báo cháy, chữa cháy, cứu người và tài sản theo phương án PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong tòa nhà.
-         Xử lý các trường hợp sai phạm hoặc các sự cố khác xảy ra.

3.     Vị trí bãi gửi xe

-         Ghi vé xe khi khách vào và nhận lại vé khi khách ra, kiểm soát số vé phát ra hàng ngày, hàng ca.
-         Phòng chống, ngăn chặn, xử lý các nguy cơ phát sinh cháy nổ trong khu vực.
-         Tại vị trí bãi xe, nhân viên bảo vệ phải hướng dẫn nhân viên, khách hàng đến tòa nhà để xe đúng nơi quy định, Cụ thể:
-         Khi cán bộ, nhân viên và khách hàng đến tòa nhà, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ ghi thẻ xe, phát thẻ xe và sắp xếp xe vào đúng nơi quy định.
-         Yêu cầu cán bộ, nhân viên và khách hàng không hút thuốc lá trong khu khu vực bãi xe tránh trường hợp xảy ra cháy nổ.
-         Trường hợp khách làm mất vé xe, nhân viên bảo vệ yêu cầu chủ xe xuất trình giấy tờ chứng minh là chủ xe. Nếu thấy hợp lệ thì lập biên bản theo mẫu của công ty bảo vệ Việt Dũng đã cấp và giải quyết cho khách lấy xe ra. Nếu không hợp lệ thì lập biên bản tạm thời giữ xe và báo cáo lên Ban quan lý tòa nhà xin ý kiến giải quyết.
-         Khi khách đến tòa nhà bằng ôtô, nhân viên bảo vệ ra dấu an toàn cho họ chạy vào bãi đỗ xe đúng nơi quy định, tránh trường hợp xảy ra va chạm.
-         Các vị trí tuần tra phải thường xuyên kiểm tra hệ thống PCCC phải đảm bảo toàn bộ trang thiết bị PCCC luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Bảo vệ camera văn phòng

  •     Phải thường xuyên  nhìn màn hình camera và luân chuyển hình ảnh các tầng lầu văn phòng để phát hiện những biểu hiện mất bình thường của khách. Nếu thấy khách lấy cắp, phá hoại làm mất an ninh thì dùng bộ đàm liên hệ với các vị trí khác hỗ trợ vây bắt kẻ gian và thông báo cho ban quản lý toà nhà và công ty bảo vệ Việt Dũng  biết.Đồng thời, lập biên bản và điện báo công an đến giải quyết.
  •    Vào ban đêm chú ý hàng rào chung quanh văn phòng, hoặc những cửa sổ tiếp giáp với nhà dân phòng ngừa kẻ gian đột nhập vào lối này. Khi phát hiện thì thông báo cho các vị trí gần nơi xẩy ra sự việc bắt kẻ gian. Đồng thời lập biên bản hiện trường  và điện thoại báo cho công an nơi gần nhất để họ giải quyết sự việc.
  •    Thông qua màn hình camera nếu phát hiện cháy nổ bằng bộ đàm phải lập tức thông báo cho toàn bộ bảo vệ văn phòng đến điểm cháy kịp thời chữa cháy. Nếu phát hiện điểm cháy ngoài khả năng chữa cháy của bảo vệ thì lập tức điện cho công ty bảo vệ Việt Dũng và đội chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ. Đồng thời, thông báo cho toàn bộ cán bộ nhân viên  văn phòng thoát hiểm theo đúng phương án PCCC.
 
                                              Ban an toàn công ty bảo vệ Việt Dũng